Vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết bí ẩn: Loại trừ nguyên nhân trâu chết vì bệnh

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 15:06 PM (GMT+7)

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định đàn trâu 14 con trị giá hàng trăm triệu đồng chết không phải do bệnh tật.

Sự kiện: Tin nóng

  

Vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết bí ẩn: Loại trừ nguyên nhân trâu chết vì bệnh - 1

Đàn trâu 14 con chết không phải do bệnh tật. Ảnh người dân cung cấp.

Liên quan đến vụ việc đàn trâu 14 con trị giá hàng trăm triệu đồng chết bí ẩn tại một bãi lầy trên núi thuộc xã Vân Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội), ngày 15/7, ông Nguyễn Duy Ước – Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hòa chia sẻ, bước đầu, cơ quan chức năng xác định đàn trâu chết không phải do bệnh tật.

“Bên Trạm thú y huyện thông báo với chúng tôi là đàn trâu chết không phải do bệnh tật. Còn mẫu nội tạng trâu đã được gửi lên Viện khoa học hình sự của Bộ Công an để xét nghiệm xem có độc không, hiện chưa có kết quả”, ông Ước nói.

Trao đổi thêm với PV, ông Hoàng Văn Dương – Trạm trưởng Trạm thú y huyện Ba Vì cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND huyện, đơn vị này đã tham gia lấy mẫu để xác định xem trâu chết có phải do bệnh truyền nhiễm hay không.

Mẫu được gửi cho Trung tâm chẩn đoán thú y trung ương và cho kết quả xét nghiệm, đàn trâu âm tính với bệnh tụ huyết trùng.

“Với chức năng của chúng tôi thì chỉ xác minh xem trâu chết có phải vì bệnh truyền nhiễm không, kết quả là không phải. Còn việc nghi ngờ trâu trúng độc thì bên công an sẽ xử lý”, ông Dương chia sẻ.

Trước đó, khoảng 9h sáng 8/7, người dân tại thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) phát hiện đàn trâu 14 con của một số hộ gia thường xuyên chăn thả trên núi nằm chết dưới bãi lầy.

Riêng một con trâu bị ai đó lôi lên xẻ thịt ở nhiều vị trí, để lộ màu của xương và nội tạng có nhiều dấu hiệu bất thường. Người dân nghi ngờ đàn trâu bị đầu độc chết nên đã báo cơ quan chức năng lập biên bản, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-dan-trau-tri-gia-hang-tram-trieu-chet-bi-an-loai-tru-nguyen-nhan-trau-chet-...

Diễn biến mới vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ phải đem chôn

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tạm thời nghiêm cấm người dân chăn thả gia súc gần khu vực đàn trâu bị chết.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng