Vụ cô giáo bị ép quỳ: Đã có hình thức xử lý thầy hiệu trưởng

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 16:48 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Vụ cô giáo bị ép quỳ: Đã có hình thức xử lý thầy hiệu trưởng - 1

Nơi xảy ra vụ việc cô giáo N.T.C.N phải quỳ xin lỗi phụ huynh

Liên quan đến vụ cô giáo B.T.C.N quỳ gối xin lỗi phụ huynh xảy ra ở Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), chiều 5/4, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, hội đồng kỷ luật do ông Tươi làm chủ tịch hội đồng đã có buổi họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn - hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh.

Theo đó, 100% ý kiến thống nhất cách chức hiệu trưởng theo Điều 13 - Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức. Cụ thể, với vai trò là một công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Trường Tiểu học Bình Chánh, ông Sơn đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng, để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng.

“Trong vụ việc này, thầy Sơn đã không xử lý đến nơi đến chốn nên mới xảy ra như vậy. Trong tuần sau, UBND huyện sẽ ra quyết định kỷ luật chính thức đối với thầy Sơn về các vi phạm theo quy định”, ông Tươi nói.

Trước đó, vào ngày 28/2, phụ huynh Võ Hoà Thuận và một số phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh để phản ánh việc cô B.T.C.N bắt con mình quỳ do vi phạm nội quy.

Trong quá trình làm việc với phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường lúc bấy giờ là thầy Huỳnh Công Sơn nói bận dự giờ nên để cô N. tiếp tục làm việc với các phụ huynh. Sau đó, cô giáo N. đã phải quỳ gối xin lỗi ông Thuận dưới sức ép bằng lời nói của ông này.

Sau vụ việc, tổ thanh tra do huyện Bến Lức thành lập, xác định hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý. Theo tổ thanh tra, khi có phản ánh của phụ huynh, người đứng đầu như hiệu trưởng phải giải quyết dứt điểm, đến nơi, đến chốn. Nếu có những tình huống phức tạp thì hiệu trưởng phải thể hiện được quyền hạn của mình, nhằm ngăn ngừa; đồng thời phải báo cáo ngay các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, cơ quan chức năng để có hướng giải quyết.

“Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục”, đánh giá của tổ thanh tra.

Sau khi xảy ra vụ việc, phụ huynh Võ Hoà Thuận đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng bị kiểm điểm, nhưng do cô N. có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa xem xét hình thức kỷ luật.

Nhân chứng vụ cô giáo quỳ xin lỗi: ”Quỳ 40 phút ông Thuận mới chịu”

Nhân chứng vụ cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi phụ huynh khẳng định: "Ông Thuận nói cô N. phải quỳ 40 phút; dù lúc cô giáo...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Cô giáo bị ép quỳ xin lỗi phụ huynh