Vụ cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: Bắt khẩn cấp thợ hàn

Vinh không có chứng chỉ về công việc hàn điện, trong lúc hàn các thanh sắt vào khung giường đã để muội hàn bắn vào thùng xốp gây cháy.

Vụ cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: Bắt khẩn cấp thợ hàn - 1

Vụ cháy kinh hoàng tại xưởng sản xuất bánh kẹo làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại nhà xưởng sản xuất bánh kẹo ở xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm 8 người thiệt mạng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiều Tiến Vinh (31 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra.

Vinh được xác định là người thực hiện việc hàn xì tại xưởng bánh kẹo hôm xảy ra hỏa hoạn.

Trước đó, trưa 29.7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo tại ở xã Đức Thượng do vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn làm 8 người chết, 2 người bị bỏng nặng.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn là do xưởng sản xuất bánh kẹo đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. Đám cháy bùng phát rất mạnh và tốc độ cháy nhanh do chất cháy chủ yếu là đồ xốp và nilon.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Vinh không có chứng chỉ về công việc hàn điện, chưa huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy, dùng máy hàn để hàn các thanh sắt vào khung giường trong phòng ngủ trên gác xép tại xưởng sản xuất bánh kẹo dẫn đến việc các muội hàn bắn vào các thùng xốp để gác xép gây cháy.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: “7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh”

Thấy cháy, nhiều công nhân bỏ chạy ra ngoài, tuy nhiên, ngọn lửa ở cửa xưởng bùng lớn khiến họ không thể ra ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
Cháy xưởng bánh kẹo, 8 người chết ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN