Cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: “7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh”

Thấy cháy, nhiều công nhân bỏ chạy ra ngoài, tuy nhiên, ngọn lửa ở cửa xưởng bùng lớn khiến họ không thể ra ngoài.

Khoảng 10h30 ngày 29/7, ngọn lửa bùng lên từ xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội). Thông tin ban đầu, sau cháy 8 người tử vong, nhiều người bị thương.

Anh Bùi Anh Quân (17 tuổi), người dân tham gia chữa cháy, cứu người kể lại, vào khoảng thời gian trên, anh cùng bố ở trong nhà nghe thấy tiếng người dân hô cháy lớn. Anh Quân cùng bố chạy ra ngoài nhìn thấy cột khói lớn, kèm lửa ở khu xưởng bánh kẹo.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: “7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh” - 1

 Anh Bùi Anh Quân (17 tuổi), người dân tham gia chữa cháy, cứu người. Ảnh cắt từ clip.

“Thấy vậy tôi cùng bố chạy vào trong khu xưởng đưa công nhân gặp nạn thoát ra khỏi đám cháy. Bố tôi đưa được 3 công nhân ra ngoài thì thấy 2 công nhân còn thở, 1 người đã tử vong. Bên sâu trong xưởng có nhiều tiếng la hét thất thanh”, anh Quân nói.

Theo anh Quân, bố anh kể lại, khi bố anh chạy sâu vào bên trong xưởng thì thấy 7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh, không thấy cử động. Tuy nhiên, thời điểm này, đám cháy đã bùng lớn lan nhanh nên bố anh Quân phải chạy ra ngoài thoát thân.

Chị May, công nhân may mắn thoát chết sau vụ cháy cho biết, thời điểm xảy ra cháy có khoảng gần 20 công nhân đang làm việc trong xưởng.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: “7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh” - 2

Chị May (áo đen), công nhân may mắn thoát chết sau vụ cháy. Ảnh Đ.T

“Chúng tôi đang làm bánh thì thấy đám cháy phát ra ở khu vực gác xép. Có 19 người cùng chạy ra ngoài, tuy nhiên, khi ra tới cửa xưởng ngọn lửa bốc lớn nên vẫn còn một số người mắc kẹt lại. Tôi may mắn chạy ra ngoài được nên thoát chết”, chị May nhớ lại.

Theo những người dân ở gần khu vực, xưởng bánh kẹo được một người tại huyện Phúc Thọ thuê để làm nơi sản xuất. Khu vực  này, có nhiều dầu mỡ và chất gây cháy nên ngọn lửa bốc lớn, cháy lan nhanh.

Chiều 29/7, đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng cho hay, khoảng 11h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân chuyển từ vụ cháy ở xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đến cấp cứu, điều trị.

Trong 3 bệnh nhân vào cấp cứu, có 1 bệnh nhân đã tử vong trước đó, còn hai bệnh nhân bị bỏng nặng trên 80%.

Sau khi được các y bác sĩ sơ cứu, bệnh viện đã chuyển hai bệnh nhân này sang Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để tiếp tục điều trị.

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người tử vong ở Hà Nội

Sau vụ cháy kinh hoàng ở xưởng làm bánh kẹo ở Hoài Đức, Hà Nội làm nhiều người thương vong, hiện trường còn lại là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức –Việt Linh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN