Vụ cháy chợ trái cây: Thiệt hại đến hàng tỷ đồng

Bước đầu có thể xác định có người đã sử dụng que hàn điện để hàn sắt trong khu chợ dẫn đến chập điện, cháy lan. Mức thiệt hại chưa thể thống kê được nhưng theo tính nhẩm của bà con thì mức thiệt hại ban đầu có thể lên đến hàng tỷ đồng…

Khoảng 11 giờ trưa 8/10, một vụ cháy lớn xảy ra đã thiêu rụi gần như toàn bộ khu nhà vựa bán trái cây của chợ Thạnh Trị, phường 4, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Chiều 8/10, thông tin từ ông ông Nguyễn Hoàng Đảm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho cho biết, qua thống kê mới nhất cho thấy có 53/63 quầy sạp bán trái cây trong chợ Thạnh Trị bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bên cạnh đó là 2 căn nhà bị cháy xém từ 20 – 60%. Nhằm chia sẻ một phần mất mát với bà con tiểu thương, UBND thành phố Mỹ Tho đã quyết định hỗ trợ 38 hộ tiểu thương bán sỉ lớn mỗi hộ 5 triệu đồng, 18 hộ tiểu thương bán sỉ nhỏ mỗi hộ 3 triệu đồng. Riêng hai hộ dân có nhà bị cháy xém được hỗ trợ 6 triệu đồng/căn.

Vụ cháy chợ trái cây: Thiệt hại đến hàng tỷ đồng - 1

Hiện trường vụ cháy chợ trái cây

Cũng theo ông Đảm, để tạo điều kiện cho tiểu thương có chỗ kinh doanh trong những ngày tới, UBND thành phố Mỹ Tho đã tính đến phương án di dời tiểu thương ra bán tạm tại khu vực đường Trần Hưng Đạo thuộc phường 5, thành phố Mỹ Tho. Về tương lai, tiến hành lập phương án xây chợ trái cây mới theo qui hoạch của thành phố tại một trong hai vị trí là bến phà Rạch Miễu cũ hoặc ngã ba Kinh Xáng thuộc phường 6, thành phố Mỹ Tho.

Theo phản ánh của bà con tiểu thương, trước đó nhiều người thấy một vệt lửa dài phát ra từ những sợi dây điện vắt ngang khu nhà vựa có chứa nhiều bao bì, thùng xốp. Tia lửa bắt vào những vật dễ cháy và bùng cháy dữ dội.

Bà con xung quanh đã dùng bình chữa cháy tại chỗ và lấy nước từ sông Bảo Định gần đó chữa cháy nhưng không thành. Ngọn lửa cháy lan rộng hơn khiến nhiều căn sạp bị cháy. Khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh có mặt thì lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn khu vực vựa bán trái cây. Lực lượng chữa cháy chỉ còn tập trung công việc chính là ngăn chặn không để ngọn lửa cháy lây lan sang những căn nhà kề bên…

Nguồn tin từ Công an thành phố Mỹ Tho cho biết, bước đầu có thể xác định có người đã sử dụng que hàn điện để hàn sắt trong khu này và dẫn đến chập điện, cháy lan. Mức thiệt hại chưa thể thống kê được nhưng theo tính nhẩm của bà con thì mức thiệt hại ban đầu có thể lên đến hàng tỷ đồng…

Theo ghi nhận của chúng tôi, tính đến 16 giờ 30 cùng ngày, công an vẫn còn phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, các tiểu thương cũng đã được ngành chức năng mời đến để thống kê thiệt hại.

Sau khi vụ cháy xảy ra, ông Nguyễn Văn Khanh- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến hiện trường để xem xét và chỉ đạo biện pháp khắc phục, thăm hỏi bà con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cửu Long (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN