Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu

Thứ Ba, ngày 30/03/2021 10:11 AM (GMT+7)

Nghe tiếng kêu cứu, gào thét bên trong căn nhà cháy, nhiều người dân chạy đến hiện trường đập cửa cứu người nhưng đành bất lực do ngạt khói.

Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu - 1

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn khiến 6 người trong cùng gia đình tử vong

Đến 10h ngày 30/3, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường vụ cháy nhà 6 người chết trên đường Nguyễn Thị Định (đoạn dưới chân cầu Mỹ Thủy) để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Lực lượng chức năng phong toả hiện trường từ xa. Bên trong căn nhà cháy có nhiều Cảnh sát và Kiểm Sát Viên khám nghiệm mọi ngóc ngách hiện trường.

Vụ hỏa hoạn khiến bà Bùi Thị Kiều Loan (52 tuổi), con dâu (24 tuổi), hai con (25-27 tuổi), cháu nội (7 tuổi), cháu ngoại (một tuổi) tử vong.

Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu - 2

Công an phong tỏa, khám nghiệm hiện trường

Đứng phía bên ngoài hiện trường, nhiều người thân và hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ hỏa hoạn. Trên khuôn mặt ai cũng thất thần, xót xa khi chỉ sau một đêm vụ hỏa hoạn đã khiến 6 người trong cùng gia đình đã không còn.

Bà Nguyễn Thị Giàu (người thân trong gia đình nạn nhân) có nhà cách hiện trường khoảng 100m, đôi mắt đỏ hoe nhìn về phía hiện trường căn nhà cháy.

“Gia đình em Loan rất khó khăn. Loan bị bệnh tiểu đường mấy năm nay nên chồng và con đi làm để chạy chữa cho em nó. Cả gia đình nó tá túc trong căn nhà cấp bốn, đói khổ có nhau. Vậy mà chỉ sau một đêm cả 6 người trong gia đình em ấy đã không còn. Đau lòng quá”, bà Giàu nói trong nấc nghẹn.

Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu - 3

Bà Nguyễn Thị Giàu đau buồn khi đại họa ập xuống gia đình người của người thân

Theo bà Giàu, thời điểm xảy ra hỏa hoạn khoảng hơn 1h sáng nay. Khi phát hiện cháy, nhiều người thân, hàng xóm hô hoán, đập cửa để cứu người.

“Người dân chạy tới còn nghe tiếng kêu cứu của những người mắc kẹt bên trong, rất thảm thiết nhưng lửa cháy lớn quá. Mọi người đập cửa nhưng không được”, bà Giàu kể.

“Lúc nghe hô hoán tôi chạy đến nơi thì đã thấy lửa rực phía trước căn nhà. Ban đầu còn có tiếng “cứu con với” nhưng sau đó im bặt. Biết có nhiều người mắc kẹt trong nhà nhưng chúng tôi bất lực”, ông Dũng người thân của các nạn nhân nói trong đau buồn.

Đứng bên ngoài hiện trường, bà Võ Thị Biết (73 tuổi) mẹ ruột của bà Loan khóc gào liên tục gọi tên con và các cháu. Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người có mặt không kìm được nước mắt. “Tội bà ấy đầu bạc tiễn đầu xanh. Từ khi xảy ra vụ cháy khiến con cháu mắc kẹt trong nhà bà ấy khóc ngất lên ngất xuống cứ đòi vào trong nhà để thăm con cháu nhưng hiện trường công an họ phong tỏa rồi không vào được”, người phụ nữ hàng xóm của các nạn nhân nói trong đau buồn.

Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu - 4

Bà Võ Thị Biết (cụ bà đứng giữa) khóc gào, liên tục gọi tên các con cháu sau vụ hỏa hoạn

Tại hiện trường, căn nhà cháy rộng khoảng 60m2, xung quanh khá thoáng. Căn nhà được xây tạm bằng 3 bức tường xi măng, lợp mái tôn, cao khoảng 4 m, chỉ một cửa ra vào. Bên phải ngôi nhà là mảnh đất trống, bên trái có nhiều nhà.

Vụ cháy 6 người trong cùng gia đình tử vong: Mẹ già khóc gào gọi tên con, cháu - 5

Căn nhà cháy rộng khoảng 60m2, xung quanh khá thoáng. Căn nhà được xây tạm bằng 3 bức tường xi măng, lợp mái tôn, cao khoảng 4m, chỉ một cửa ra vào.

Trước đó, khoảng hơn 1h ngày 30/3,  lửa bùng lên ngay cửa ra vào căn nhà cấp bốn trên đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức. Chỉ trong tích tắc, lửa bao trùm toàn bộ căn nhà. Khi lực lượng chức năng dập tắt ngọn lửa thì phát hiện 6 người bên trong căn nhà đã tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-chay-6-nguoi-trong-cung-gia-dinh-tu-vong-me-gia-khoc-gao-goi-ten-con-chau-5...

Cháy nhà 6 người chết lúc rạng sáng ở Sài Gòn

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà ở Sài Gòn khiến 6 người mắc kẹt bên trong, tử vong.

Theo Đông Thịnh – Lê Quân (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung