Vụ bé bị chôn sống: Mẹ tiễn con vào trại trẻ mồ côi

Sau những dày vò vì phút nông nổi đào hố bỏ con, người mẹ đã nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh con mình bị đưa vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Chiều tối 12/11, trong cơn mưa lất phất, bà Lê Thị Cẩm Trúc (33 tuổi, ngụ khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), người đào hố bỏ con mới sinh, nghẹn ngào đưa con vào Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và nhiễm chất độc dioxin TP Cần Thơ (đường Tầm Vu, quận Ninh Kiều).

Bà Đỗ Thị Lệ Hằng, Phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh-Xã hội quận Ninh Kiều, cho biết: “Trước mắt, cháu sẽ được gửi tạm ở trung tâm. Sau khi có quyết định xử phạt hành chính bà Lê Thị Cẩm Trúc, lãnh đạo quận sẽ xem xét đưa cháu về lại gia đình”.

Vụ bé bị chôn sống: Mẹ tiễn con vào trại trẻ mồ côi - 1

Bà Trúc nghẹn ngào khi gặp lại đứa con của mình

Trong khi cháu bé suýt bị bỏ rơi luôn nhoẻn miệng cười thì bà Trúc không ngớt ngóc. Cháu là bé gái vừa được hơn 1 tháng tuổi, hiện rất khỏe mạnh, bụ bẫm. Người mẹ nông nổi nức nở: “Vì sự sai lầm của tôi nên đứa con mới bị đưa vào đây. Tôi sẽ vào thăm nom con thường xuyên và mong một ngày sẽ được đón con về”.

Ông Bùi Đức Trung, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Phòng của con chị Trúc sẽ ở cùng 22 trẻ khác, được chăm sóc bởi 3 cô bảo mẫu”.

Từ khi xảy ra sự vụ đến giờ, bà Trúc mới lại có dịp ẵm con mình trên tay. Sau khi giao con, người mẹ này lủi thủi ra về.

Vụ bé bị chôn sống: Mẹ tiễn con vào trại trẻ mồ côi - 2

Dù có cả cha và mẹ, cháu bé phải vào sống trong cơ sở dành cho trẻ mồ côi

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 2/10, người dân khu vực 8 phát hiện một bé gái mới sinh bị chôn trong hố đất, còn dây rốn, nên đã cùng nhau đưa bé đến trạm y tế vệ sinh, rồi đưa về nhà bà Đỗ Thị Công (bác ruột chị Trúc) chăm sóc.

Sang ngày 4/10, Công an phường An Bình điều tra xác định thủ phạm chính là người mẹ ruột Lê Thị Cẩm Trúc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho rằng hành vi của bà Trúc chưa đủ yếu tố cầu thành tội phạm nên không truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ phạt hành chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Linh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN