Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Đơn vị nhận thầu tự ý thi công

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 18:39 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ phía chủ đầu tư Viettel cho biết, đơn vị nhận thầu lắp đặt là Công ty cồ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiệm trọng.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Nghệ An

Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Đơn vị nhận thầu tự ý thi công - 1

Hiện trường khiến 4 người chết, 3 người bị thương do điện giật.

Ngày 29.6, liên quan đến vụ điện giật khiến 4 người chết, 3 người bị thương phía chủ đầu tư Viettel thông tin, đơn vị nhận thầu lắp đặt là Công ty cồ phần Đông Đông trú TP.Vinh đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiệm trọng. Hiện phía Viettel, đã yêu Cầu công ty Đông Đông dừng toàn bộ các hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Bước đầu, công ty cổ phần Đông Đông hỗ trợ đến mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. Tiếp theo đó, sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm việc với gia đình các nạn nhân để xác định mức bồi thường.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 26/6 đã xảy ra cố điện giật làm 4 người chết và 3 người bị thương khi chôn cột viễn thông xảy ra tại xóm Xuân Sơn, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Các nạn nhân tử vong cùng trú tại xã Hạ Sơn, được xác định là anh Trương Minh Tuấn (34 tuổi, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn), anh Bùi Văn Tý (41 tuổi), anh Trương Văn Toàn (37 tuổi) và anh Trương Văn Quân (32 tuổi).3 người bị thương là nạn nhân Trương Văn Ngợi, Hoàng Văn Nghi, Trương Văn Tùng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi công an vào cuộc, thì được biết địa điểm xảy ra tai nạn tại khoảng cột số 13 đến cột 14 nhánh rẽ cấp điện cho Trạm biến áp phân phối Công ty TNHH Masan, thuộc lộ đường dây 372 E15.3. Cũng theo đại diện Điện lực Quỳ Hợp, trong lúc thi công dựng cột, do vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện nên nhóm người trên đã bị đường dây điện 35 KV phóng trúng. Các nạn nhân đều bị điện giật cháy sém quần áo và vùng chân.

Được biết, người trực tiếp thuê các công nhân là nạn nhân Trương Minh Tuấn (cán bộ địa chính xã Hạ Sơn, đã tử vong), với tiền công 200.000 đồng/ngày. Các nạn nhân đều là lao động thời vụ, không có hợp đồng lao động và là anh em họ hàng với nhau.

Vụ điện giật 4 người chết, 3 người bị thương: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ

Một nhóm người đang thi công cột viễn thông thì xảy ra tai nạn, cột bê tông ngã vào đường dây điện và đè lên nhóm...

Theo Diễn Kim (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng