Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn về tình hình oan sai

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 22:02 PM (GMT+7)

Đó là một trong những nội dung của phiên họp thứ 36 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (diễn ra từ 9 - 17.3).

Trên cơ sở chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gửi đến giữa 2 kỳ họp, ý kiến thảo luận của ĐBQH về kinh tế - xã hội tại kỳ họp thứ 8, ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước và dư luận xã hội thời gian qua, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định tổ chức phiên chất vấn tại phiên họp thứ 36 để Chánh án TAND Tối cao và bộ trưởng trực tiếp trả lời về tình hình oan sai trong hoạt động tố tụng hình sự và bồi thường oan sai theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Được mời tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan cùng Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình sẽ có bộ trưởng các bộ: Công an, Tài chính và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

 
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn về tình hình oan sai - 1
Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình.
Một thành viên Chính phủ khác cũng được thực hiện chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử. Ông Phử sẽ trả lời các vấn đề liên quan tới việc thực hiện Chương trình 135; thực trạng và giải pháp sắp xếp bố trí dân cư vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, vấn đề di cư tự do, đào tạo nghề, đất ở, đất sản xuất; giải pháp giải quyết vấn đề ma tuý và một số hủ tục mê tín dị đoan trong vùng dân tộc thiểu số.

Tham gia “chia lửa” ở phiên chất vấn này cùng Bộ trưởng Giàng Seo Phử có bộ trưởng các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Công an, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải.

Buổi chất vấn và trả lời chất vấn dự kiến diễn ra vào ngày 13.3, được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Theo Hải Phong (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung