Úc: Chết thảm vì bị rơi từ máy bay cứu hộ

Chủ Nhật, ngày 01/09/2013 19:36 PM (GMT+7)

Một người đàn ông 68 tuổi đến từ Sydney, đã qua đời sau khi ngã xuống từ trực thăng cứu hộ. Vụ việc bi thảm này khiến cho nhiều người bị sốc.

Cảnh sát và đội cứu hộ đã đến hiện trường gần hồ Eildon, bang Victoria khoảng 10 giờ ngày 1/9 để lấy thi thể người đàn ông xấu số trên, tiếp tục điều tra. Nạn nhân đến từ Riverwood, phía Tây Nam Sydney đã được bạn đi cùng gọi cứu hộ khi bị thương ở mắt cá chân do té ngã ở gần hồ Eildon.

Trực thăng cứu hộ đã bay 100km từ Melbourne đến hiện trường để cứu người. Tuy nhiên, sự cố xảy ra, người đàn ông 100kg đã ngã từ độ cao 30m xuống và không qua khỏi. Danh tính nạn nhân được giữ kín.

Úc: Chết thảm vì bị rơi từ máy bay cứu hộ - 1

Vụ tai nạn khiến nhiều người bị sốc

Ông Greg Sassella, giám đốc điều hành Trung tâm cấp cứu Victoria cho biết nạn nhân đến gần cửa máy bay trực thăng, các nhân viên cứu hộ cố nâng ông ta lên thì bi kịch xảy đến. Hiện tại, hoạt động cứu hộ bằng trực thăng của Ambulance Victoria bị đình chỉ sau vụ tai nạn. Hàng loạt điều tra được tiến hành.

Theo ông Greg Sassella, những người liên quan vụ việc gồm phi công, một người thuộc tổ bay và một nhân viên y tế bị sốc nặng và cần tư vấn tâm lý. “Đây là một bi kịch, họ dành cả đời mạo hiểm cuộc sống của mình để giúp đỡ người khác. Họ cũng cố gắng hết sức giúp đỡ nạn nhân trên nhưng có gì đó sai sót. Vụ việc đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho các thành viên trong kíp cứu nạn và gia đình họ” - ông Greg Sassella cho biết.

Cư dân sống quanh hiện trường cho biết máy bay cứu hộ đã ở đây từ trưa cho đến khi đêm xuống. Họ không biết chính xác vụ việc nhưng nghĩ rằng có việc quan trọng. Một số người nói rằng các nhân viên cứu hộ sẽ khó vượt qua vụ này.

Theo M.Khuê (Người lao động/Herald Sun, News)