Úc: Bị uống trộm bia, bợm nhậu thiêu sống bạn

Một bợm nhậu ở Úc đã đánh đập bạn dã man và sau đó thiêu sống nạn nhân trong cốp xe chỉ vì bị uống trộm 1 lon bia.

Ngày 18/11, tòa án Northern Territory ở Úc đưa ra xét xử một người đàn ông bị cáo buộc đánh đập dã man một bạn nhậu rồi sau đó thiêu sống nạn nhân trong cốp xe hơi chỉ vì nạn nhân đã uống mất của ông ta 4 lon bia.

Tại phiên tòa, công tố viên cáo buộc Gary Steward Miles, 40 tuổi đã ra tay sát hại nạn nhân Paul John Stamp, 47 tuổi vào ngày 19/9 năm ngoái sau những tranh cãi xung quanh chuyện bia rượu.

Úc: Bị uống trộm bia, bợm nhậu thiêu sống bạn - 1

Nạn nhân Paul John Stamp

Theo điều tra của cảnh sát, vài ngày trước khi xảy ra vụ án mạng, nạn nhân Stamp từ miền tây tới Darwin chơi và ở lại nhà của Miles. Hai người đàn ông này đã rủ mấy người bạn nữa tới nhà để nhậu nhẹt, và sau khi ăn nhậu tới bến, Miles cảnh cáo Stamp không được lấy thêm bất cứ lon bia nào của ông ta nữa.

Mặc dù vậy, Stamp vẫn lấy trộm một lon bia và uống cạn, thế nên Miles và một người bạn nữa tên là Gregory Channing đã ra tay đánh đập người đàn ông này dã man đến mức Stamp bị gãy 8 chiếc xương sườn và bị nhiều tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Hai người đàn ông này sau đó lôi Stamp ra xe, nhét vào cốp và lái tới một khu công nghiệp với ý định sẽ dạy cho nạn nhân một bài học và buộc ông ta phải tự đi bộ về nhà.

Úc: Bị uống trộm bia, bợm nhậu thiêu sống bạn - 2

Nạn nhân bị thiêu sống trong cốp xe hơi (Ảnh minh họa)

Thế nhưng xe của họ bị hết xăng, và Channing được cử đi mua thêm xăng. Khi ông này mang can xăng quay về, Miles được cho là đã trút toàn bộ xăng vào cốp xe và châm lửa đốt, mặc cho nạn nhân giãy giụa kêu la bên trong. Các nhân chứng cho biết chiếc xe này đã bị đốt cháy nghiêm trọng và nạn nhân đã chết cháy bên trong.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ Channing với cáo buộc hành hung người khác, tuy nhiên họ không có đủ chứng cứ để kết tội sát nhân đối với Miles khi ông này tuyên bố đó chỉ là một tai nạn.

Công tố viên Paul Usher cho biết sau đó Miles đã nhiều lần thú nhận với bạn gái cũ và khai trước cảnh sát rằng ông ta đã ra tay thiêu sống Stamp. Dựa vào các lời khai này, cảnh sát đã bắt giữ và truy tố Miles.

Công tố viên Usher cho biết: “Miles đã khai với cảnh sát rằng ông ta hiểu rõ là nếu ông ta châm lửa đốt, nạn nhân Stamp sẽ chết, và ông ta hiểu rõ hậu quả của hành vi đó.”

Hiện phiên tòa vẫn đang tiếp tục và phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung