Văn phòng UBND TP Hà Nội hoạt động thế nào sau vụ khám xét cán bộ giúp việc Chủ tịch?

Thứ Năm, ngày 16/07/2020 14:48 PM (GMT+7)

Ngày 16/7, đại diện Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã thông tin về các hoạt động của UBND thành phố sau vụ khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của cán bộ giúp việc cho Chủ tịch thành phố.

Sự kiện: Tin nóng

  

Văn phòng UBND TP Hà Nội hoạt động thế nào sau vụ khám xét cán bộ giúp việc Chủ tịch? - 1

Trụ sở UBND Thành phố Hà Nội

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 16/7 về vụ việc khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 1 cán bộ phòng Thư ký Biên tập, tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội và lái xe của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, đại diện văn phòng UBND Thành phố Hà Nội cho biết, mọi công việc, hoạt động của UBND thành phố vẫn diễn ra bình thường, không có xáo trộn gì.

Đặt câu hỏi về việc UBND thành phố có ra thông cáo báo chí phản hồi, trả lời dư luận về việc 2 cán bộ thân cận với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị khám xét? Lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố thông tin: “Đây không công việc của cơ quan nên cơ quan không có thông báo, mà phụ thuộc vào thông báo của cơ quan an ninh. Chúng tôi cũng rất mong sớm có thông tin cụ thể về vụ việc để dư luận được biết”.

Phân tích dưới góc độ pháp lý về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước hoàn thành khi tài liệu bí mật nhà nước thoát khỏi sự quản lý của người có trách nhiệm giữ, quản lý nó.

Về hình phạt của tội này được quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 1/1/2018), được sửa đổi bởi Khoản 125 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017, có các mức phạt từ 2 - 15 năm tù.

Trước đó vào tối ngày 13/7/2020, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các đối tượng gồm:

Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20/5/1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Cán bộ này đang công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27/7/1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Người này là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16/7/1983, trú tại xã Tân Triều, quận Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ubnd-tp-ha-noi-hoat-dong-the-nao-sau-vu-kham-xet-can-bo-giup-vie...

Khám xét khẩn cấp đối với hai cán bộ UBND TP Hà Nội

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với một người trong Phòng Thư ký biên...

Theo Trần Hoàng (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng