Trung và Nam Bộ vẫn mưa dông

Các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay tiếp tục hưởng thời tiết tốt do yếu tố chi phối thời tiết khu vực ít biến đổi, trong khi đó ở bắc và trung Trung Bộ tuy bão số 7 không còn tác động đến thời tiết nhưng lại chịu chi phối của tổ hợp dải hội tụ nhiệt đới kết hợp không khí lạnh nên mưa dông vẫn duy trì tại các khu vực này.

Ngày hôm qua trong khi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên phải đối phó với mưa lũ do bão số 7 gây ra cùng với lũ trên các sông dâng cao, thì tại các tỉnh miền Bắc bao gồm khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ thời tiết khá thuận lợi, không khí mát mẻ, đêm và sáng sớm có sương mù và se lạnh do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường yếu. Nhiệt độ toàn miền Bắc hôm qua phổ biến 28 – 30 độ C.

Sang ngày hôm nay, tuy bão số 7 đã tan, mưa ở các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và khu vực Tây Nguyên đã giảm nhưng tại các tỉnh miền Trung lại tiếp tục chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với khối không khí lạnh từ phía bắc thổi xuống, do vậy tại các khu vực này mưa vẫn duy trì với tâm mưa vừa, mưa to diện rộng tập trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Do mưa kéo dài nên lũ tại các sông Quảng Bình, Quảng Trị tiếp tục lên cao và có khả năng đạt báo mức báo động 1 và báo động 2, có nơi trên báo động 2; hạ lưu sông Ba tại Phú Lâm lên mức báo động 2; khu vực Tây Nguyên dao động ở mức báo động 1 và báo động 2. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất cho các vùng núi, ngập úng sâu cho vùng trũng.

Các tỉnh miền Bắc thời tiết tiếp tục duy trì tốt và thuận lợi cho người dân khi các khu vực này vẫn chịu tác động chủ yếu của khối không khí lạnh yếu. Thời tiết phổ biến ở miền Bắc là ít mưa, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam cường độ vẫn khá mạnh nên mưa dông tại khu vực này chưa giảm và vẫn xảy ra rải rác, mưa có khả năng kéo dài cả ngày song cường độ mưa lớn tập trung nhiều vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ khu vực phổ biến 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN