Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ oi bức

Hôm nay Bắc Bộ trời nhiều mây, trời không nắng gắt nhưng nhiệt độ tăng cao, không khí oi bức hơn. Trong khi đó ở Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt lên đến 36 – 37 độ C.

Bộ phận không khí lạnh yếu ngày hôm qua chỉ còn gây ra thời tiết nhiều mây tại Bắc Bộ vào buổi chiều, mưa giảm và chỉ chỉ còn xảy ra vài nơi, nhiệt độ giảm 1 – 3 độ C. Trước đó ở Bắc Bộ có mưa dông xảy ra với lượng mưa phổ biến 5 – 15 mm, có nơi có lượng mưa trên 30mm như: Bắc Cạn 37mm, Chợ Rã 35mm, Nguyên Bình 67mm, Thất Khê 75mm, Tiên Yên 33mm, Uông Bí 35mm, Bắc Ninh 43mm…

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh cường độ yếu với dải thời tiết xấu nằm ở rìa phía nam vẫn là hình thế chính chi phối thời tiết Bắc Bộ, do đó tại khu vực này vẫn có mưa rải rác xảy ra vào sáng sớm, với vùng tâm mưa nằm ở khu đông bắc Bắc Bộ (Hải Phòng – Quảng Ninh), đến trưa chiều vùng mây dông suy yếu và mở rộng về phía các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trước khi gây mưa rào và dông nhẹ và tan dần. Trời về chiều chủ yếu nhiều mây, mưa giảm và hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ khoảng 1 – 2 độ C và phổ biến 32 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ vẫn nằm trong đới gió tây nam gây ra hiệu ứng phơn nên duy trì kiểu thời tiết mưa dông vài nơi vào chiều tối và đêm sau khi nhiệt độ bề mặt tăng cao, ban ngày trời nắng với mức nhiệt phổ biến 34 – 35 độ C, ở khu vực bắc Trung Bộ do hiệu ứng phơn tây nam mạnh hơn nên nhiệt độ đạt 36 độ C, thậm chí có nơi trên 37 độ C. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên tiếp tục duy trì nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C.

Cường độ gió mùa tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng được tăng yếu, do vậy ở các khu vực này mưa dông xuất hiện nhiều hơn vào buổi chiều và kéo dài cho tới tối. Ban ngày các khu vực này trời nắng gián đoạn, nhiệt độ ít thay đổi và phổ biến 30 – 32 độ C ở Tây Nguyên và 32 - 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều và tối có thể có dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN