Trung Bộ hửng nắng, Bắc Bộ có lúc có mưa

Rãnh áp thấp gây mưa đã suy yếu đồng thời vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển chậm, do đó ngày hôm nay ở Bắc Bộ còn có lúc có mưa dông, bắc và trung Trung Bộ mưa đã giảm hẳn, nắng xuất hiện nhiều hơn, nhiệt độ tiếp tục tăng và có nơi chạm ngưỡng nắng nóng.

Ngày hôm qua, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực bắc Trung Bộ tiếp tục quá trình suy yếu do vậy mưa ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã giảm, mây cũng giảm dần và nắng xuất hiện nhiều hơn, do đó nền nhiệt tại các tỉnh Bắc Bộ có xu hướng tăng 1 – 2 độ C và phổ biến 32 – 34 độ C, các tỉnh bắc Trung Bộ nắng cũng xuất hiện sớm làm cho nền nhiệt tăng khoảng 2 – 4 độ C.

Sang ngày hôm nay, rãnh áp thấp sẽ còn khả năng gây mưa rải rác cho Bắc Bộ vào đêm và sáng, sau đó khi rãnh áp thấp mờ đi đồng thời vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển chậm về phía đông thì các tỉnh ở khu vực này nắng xuất hiện nhiều hơn làm cho nền nhiệt tiếp tục tăng nhẹ và phổ biến 33 – 34 độ C, có nơi chạm ngưỡng 35 độ C.

Vùng áp thấp phía tây mở rộng dần về phía đông cũng làm cho nhiệt độ tại các tỉnh bắc và trung Trung Bộ tăng thêm 1 – 2 độ C và phổ biến 32 – 35 độ C, một số nơi ở khu vực vùng núi phía tây do xảy ra hiệu ứng phơn nên nhiệt độ có thể đạt 36 độ C. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ thời tiết ổn định, chiều tối và đêm có mưa dông mang tính chất nhiệt, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi và phổ biến 32 – 35 độ C.

Gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động yếu dần nhưng vẫn còn khá mạnh nên vẫn sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho các khu vực này vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi.

Do ảnh hưởng của gió tây nam mạnh nên khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung