Trộm tiền, osin nhảy lầu bỏ trốn

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 20:03 PM (GMT+7)

Có mặt tại hiện trường, lực lượng CA xác định, trước cửa nhà anh L là một cột điện cao thế, đường dây vắt chằng chịt chạy sát với ban công ngôi nhà, hành lang ban công đua ra sát đường, chỉ cần bắc thang ngắn là có thể trèo lên được.

Được nhận vào làm giúp việc cho một gia đình công chức tại đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình với số tiền lương cũng tạm ổn, nhưng do gia cảnh khó khăn nên bà H.T.H, SN 1958, trú tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, có ý định lấy trộm tiền mang về phụ giúp gia đình. Sự việc không may xảy đến khi bà bị gia chủ phát hiện, mặc dù gia đình chủ nhà là anh L, chị T không truy cứu, nhưng do lo sợ, bà H đã trèo qua lan can tầng 2 ngôi nhà định bỏ trốn và rơi thẳng xuống đất…

Sự việc được phát hiện vào lúc 19h ngày 4/9, một số người hàng xóm của gia đình anh N.H.L đi ngang qua ngôi nhà thấy bà H nằm sõng soài phía trước, mặt bầm dập nên đã đập cửa gọi anh L ra xem. Sau đó, anh L đã vội vã gọi cấp cứu đưa bà H đến BV cũng như gọi điện trình báo với CA phường Ngọc Hà.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng CA xác định, trước cửa nhà anh L là một cột điện cao thế, đường dây vắt chằng chịt chạy sát với ban công ngôi nhà, hành lang ban công đua ra sát đường, chỉ cần bắc thang ngắn là có thể trèo lên được. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có một sợi dây cáp mỏng đã cũ được buộc vào thành lan can tầng 2 của ngôi nhà bị đứt, gia đình anh L cũng xác nhận trên cổ tay bà H còn một đoạn dây cáp nữa. Theo sơ bộ khám nghiệm ban đầu, nhiều khả năng bà H đã dùng sợi dây này buộc vào lan can và tay mình để đu xuống dưới nhưng do sợi cáp mỏng và cũ nên đã bị đứt khiến bà này rơi xuống đất. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bà H có hành động như trên?  

Được biết, bà H làm giúp việc cho gia đình anh chị L - T được 5 năm, qua sự giới thiệu của một trung tâm môi giới, quá trình bà làm giúp việc được mọi người trong gia đình rất quý mến, đối xử như người nhà. Gia đình bà H thuộc diện nghèo, chồng thì đang bệnh nặng. Theo đánh giá của người dân xung quanh khu vực bà H là người chăm chỉ, thậm chí còn hay tự nguyện quét dọn đường phố trong khu dân cư nên được lòng khá nhiều người.

Song mọi người cũng đánh giá, bà H động tí là gào khóc ầm ỹ nên chị T sợ hàng xóm nghĩ mình bạc đãi đối xử không tốt với người giúp việc nên nhiều lần cho qua, thậm chí giấu cả chồng để dĩ hòa vi quý mọi việc, chỉ nhắc nhở khéo để bà H rút kinh nghiệm và sửa chữa. Và đã có lần, chị T nghe thấy bà H gọi điện nói chuyện với chồng về số tiền 18 triệu đồng “bòn rút” được, cộng thêm một vài lần chị mất trộm 100USD, rồi thì 1 – 2 USD, nhưng vì không có chứng cứ nên chị T không truy cứu cho đến khi bắt quả tang được bà H lấy trộm tiền vào ngày 2/9 vừa qua.

Chị T cho biết, trưa 2/9, trong nhà chỉ có chị và bà H, chị đang tắm dưới tầng 1 gọi mãi không thấy bà H trả lời, chị vội chạy lên phòng thì thấy bà H mở tủ, tay đang để trong túi xách của chị T. Khi chị T tra hỏi thì bà H một mực phủ nhận, chị T có yêu cầu bà H cho khám người thì bà H từ chối với lí do “xấu hổ”, nhất định không chịu nhận cho đến khi chị T phát hiện ra bà H giấu 10 tờ 500.000 đồng trong cạp quần. Bà H khóc lóc xin chị T không nói với anh L và không báo với CQCA. Chị T có hứa sẽ giải quyết tình cảm và nói bà H nên thành khẩn hơn.

Sau đó, chị T yêu cầu bà H viết bản kiểm điểm để tường trình lại tất cả những lần đã lấy trộm tiền từ trước tới nay và bà H đã đồng ý (hiện bản tường trình này CQ CA đang giữ để tiến hành điều tra).

Tại thời điểm PV có mặt để trao đổi với gia đình anh L, chị T được biết, đã cử người nhà túc trực trong BV cùng với gia đình nhà bà H, làm tất cả thủ tục nhập viện cho bà H, đồng thời cũng thường xuyên giữ liên lạc với người thân bà H.

Theo Thu Thủy (Pháp luật & Xã hội)