Trái đất sẽ nổ tung sau 16,7 tỷ năm nữa

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 16:30 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học dự đoán Ngày tận thế sẽ xảy ra đối với Trái đất, nếu "năng lượng tối" bí ẩn xé tan vũ trụ của chúng ta.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Viện nghiên cứu Vật lý lý thuyết, trường Đại học Đông Bắc và trường Đại học Peking đã tham gia một cuộc họp thảo luận kịch bản về Ngày tận thế của vũ trụ.

Trong cuộc họp này, các nhà vật lý đã đưa ra một giả thuyết "năng lượng tối"  - được cho là chiếm khoảng 70% vũ trụ - một ngày nào đó sẽ phá hủy toàn bộ Thiên hà của chúng ta. Điều đó đó đồng nghĩa là sự sống trên Trái đất sẽ biến mất hoàn toàn.

Trái đất sẽ nổ tung sau 16,7 tỷ năm nữa - 1

Trái đất sẽ nổ tung trong vòng 16,7 tỷ năm nữa

Theo kịch bản mà các nhà khoa học dự đoán về Ngày tận thế do "năng lượng tối" gây ra, Mặt trời sẽ bị phá hủy trong vòng 28 phút và 16 phút sau đó Trái đất cũng sẽ bị nổ tung trước khi sự sống biến mất hoàn toàn.

Các nhà khoa học dự đoán "năng lượng tối" sẽ mất khoảng 32,9 triệu năm để làm tan Thiên hà của chúng ta. Tuy nhiên, con người trên Trái đất không phải quá lo lắng vì kịch bản Ngày tận thế của vũ trụ chỉ xảy ra sau 16,7 tỷ năm nữa.

“Chúng tôi đưa ra một giả thuyết từ những dữ liệu hiện tại về trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra với vũ trụ. Trong trường hợp xấu nhất, vũ trụ sẽ biến mất trong vòng 16,7 tỷ năm nữa”, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung