TQ: Y tá ngang nhiên bạo hành trẻ sơ sinh

Cư dân mạng Trung Quốc đang nổi giận vì một nữ y tá thực tập ở Hàng Châu (Chiết Giang – Trung Quốc) tải lên mạng Sina Weibo những tấm ảnh chụp trẻ sơ sinh bị bạo hành trong bệnh viện.

Nữ y tá trên lấy nickname là “Tiểu Khảo La Avi” và đăng tải nhiều hình ảnh bạo hành trẻ em trên tài khoản Weibo cá nhân. Trong ảnh, nữ y tá mặc đồng phục màu xanh dương của bệnh viện, nhiều lần dựng trẻ sơ sinh lên chụp hình, mặc kệ đầu và cổ của các bé rũ xuống.
 
Cô ta còn nhiều lần chọc phá trẻ bằng cách dán hình mũi heo lên mặt chúng, chưa kể là viết những nhận xét độc ác như: “Làm y tá tập sự chả có gì khó khăn. Lũ trẻ ngốc nghếch này đâu có biết chống đối. Tụi nó vẫn ngủ ngon lành sau khi bị dán mũi heo. Cười chết mất thôi”.

TQ: Y tá ngang nhiên bạo hành trẻ sơ sinh - 1

Tiếu Thế Ngọc dựng trẻ sơ sinh dậy chụp hình bất chấp cổ các bé còn yếu... Ảnh: Weibo

TQ: Y tá ngang nhiên bạo hành trẻ sơ sinh - 2

...và dán mũi heo lên mặt chúng. Ảnh: Weibo

Việc làm bạo ngược của “Tiểu Khảo La Avi” bị một người dùng Weibo khác là “Thần bảo hộ trẻ bị ngược đãi" phát hiện và đem toàn bộ những hình ảnh của nữ y tá phát tán cho cộng đồng mạng biết. “Là một người mẹ, tôi không thể chịu nổi những hình ảnh này và quyết định vạch trần chúng bất chấp có thể bị trả thù” – “Thần bảo hộ trẻ bị ngược đãi" nói.
 
Những hình ảnh này gây nên làn sóng giận dữ trên mạng khiến “Tiểu Khảo La Avi” phải xóa hết các bài viết và hình ảnh liên quan, chỉ để lại một lá thư xin lỗi và bảo rằng cô ta “yêu trẻ em nhiều lắm”. Cô ta còn thanh minh mình chụp hình trẻ sơ sinh vì thấy chúng quá đáng yêu nhưng cách chụp không được cẩn trọng đúng quy trình y tế quy định.
 
Phân trần của “Tiểu Khảo La Avi” không làm cư dân mạng nguôi giận. Họ quyết truy tìm nữ y tá bất nhân và cuối cùng biết được cô ta là Tiếu Thế Ngọc, sinh viên Đại học Y khoa Chiết Giang. Vụ tai tiếng khiến nhà trường ngay lập tức gọi cô ta quay về, kết thúc kỳ thực tập. “Tiếu Thế Ngọc đã vi phạm đạo đức ngành y và quy định của bệnh viện, gây ra hiệu ứng xấu trong xã hội. Chúng tôi đang điều tra vụ việc và sẽ trừng phạt thích đáng” – nhà trường thông báo.
 
Nhiều bác sĩ phẫn nộ thừa nhận: “Nền giáo dục Trung Quốc đang có vấn đề. Những kẻ ngược đãi trẻ sơ sinh như vậy sao có thể đi làm y tá? Người không có lòng nhân ái, làm sao làm nghề y được?”. Hành động dựng ngược trẻ chụp hình có thể gây hại vì cổ trẻ sơ sinh rất yếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy (Người Lao Động/Global Times, Shanghai Daily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN