TQ: Ướp xác con 6 năm trong tủ đá

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 03:45 AM (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao chuyện một người đàn ông đã bảo quản xác con trai mình suốt 6 năm trong tủ đá để được nhìn thấy con mỗi ngày.

Người đàn ông nói trên tên Điền Học Minh, 60 tuổi, ở thôn Hoàng Lăng, thành phố Trùng Khánh. Năm 2006, cậu con trai Điền Tần Viễn chết vì ung thư máu. Quá đau lòng, ông Điền đã bỏ xác con trai vào tủ đá ở dưới tầng 1, hàng ngày thăm nom cứ như thể đứa con còn sống.

“Để cháu nó nằm trong tủ lạnh cũng giống như lúc sống, nó không bao giờ rời xa vợ chồng tôi” - ông Điền nói. Mỗi lúc nhớ con, vợ chồng ông lại dìu nhau đến ngồi bên cạnh chiếc tủ đá chứa xác con trai, lặng lẽ nhìn mà không nói với nhau lời nào.

TQ: Ướp xác con 6 năm trong tủ đá - 1

Ông Điền đứng cạnh tủ đá chứa xác con trai (Ảnh: TIN TỨC BUỔI SÁNG TRÙNG KHÁNH)


Việc ông Điền “ướp xác” con như vậy, một phần xuất phát từ nỗi đau mất đứa con đầu lòng 15 năm trước đó.

Mấy ngày nay, cán bộ và người dân trong thôn đã đến nhà để thuyết phục ông Điền sớm chôn cất con trai. Tuy nhiên, ai cũng nhận được một câu trả lời duy nhất là “không đồng ý”. “Không chôn cất cháu, có thể tôi đã sai, nhưng 2 lần đào mộ chôn con mình, nỗi đau ấy không có ai hiểu được” – ông Điền nói.

Mặc dù vậy, dân làng nói rằng sẽ tiếp tục thuyết phục vợ chồng ông Điền vì họ cho rằng có như vậy vợ chồng ông mới mau quay về với cuộc sống bình thường.

Theo H.Bình (Tin tức buổi sáng Trùng Khánh/ Người lao động)