TQ: Sư tử bị bỏ đói gầy thê thảm ở vườn thú Bắc Kinh

Người yêu động vật trên mạng Weibo đang rất phẫn nộ khi trông thấy bức ảnh một chú sư tử gầy giơ xương tại vườn thú Bắc Kinh, Trung Quốc.

TQ: Sư tử bị bỏ đói gầy thê thảm ở vườn thú Bắc Kinh - 1

Hình ảnh chú sư tử gầy rộc đăng tải trên mạng Weibo

Bức hình được các nhà hoạt động vì động vật chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Họ cũng gửi lên bức ảnh khác có hình một chú hổ trong thảm cảnh tương tự. Các nhà hoạt động đặt câu hỏi việc chăm sóc của ban quản lý vườn thú dành cho những loài động vật này ra sao, liệu chúng có bị bỏ đói hay không?

TQ: Sư tử bị bỏ đói gầy thê thảm ở vườn thú Bắc Kinh - 2

Một chú hổ khác cũng gầy gò không kém được chụp lại

Theo trang tin Sina, sau khi được đăng tải các nhà báo địa phương đã đi điều tra nhưng không thấy chú sư tử nào như hình ảnh. Hai chú sư tử ở vườn thú trông đều khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Các lãnh đạo vườn thú Bắc Kinh trả lời phóng viên rằng có thể chú sư tử được chụp khi đang bị ốm nên bỏ ăn vài hôm.

TQ: Sư tử bị bỏ đói gầy thê thảm ở vườn thú Bắc Kinh - 3

TQ: Sư tử bị bỏ đói gầy thê thảm ở vườn thú Bắc Kinh - 4

Bức ảnh chú hổ gầy giơ xương ở Thiên Tân khiến mọi người tức giận

Họ cũng nói rằng các chú hổ thuộc nòi Bengal nên kích thước nhỏ hơn hổ thông thường. Bức ảnh được đăng tải với hình ảnh chú hổ gầy gò như vậy cũng không có gì là đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên các vị này cũng nói sẽ chú ý hơn tới khẩu phần ăn của những loài thú họ mèo này.

Năm ngoái một số bức ảnh hổ gầy rộc ở vườn thú Thiên Tân đăng tải trên Weibo cũng làm hàng triệu cư dân mạng nổi giận. Họ kêu gọi các lãnh đạo vườn thú phải thực thi bổn phận và chăm sóc tốt hơn điều kiện sống cho những loài động vật này.

Dù có nhiều lời cam kết từ phía lãnh đạo vườn thú nhưng cư dân mạng vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn. Họ muốn những sự chăm sóc thiết thực và hiệu quả cũng như cơ chế kiểm soát tốt hơn.

 “Tôi nghĩ chúng ta nên bỏ đói những người làm ở vườn thú đấy để xem họ thấy thế nào”, một cư dân mạng Bắc Kinh bình luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Theo SH ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN