TQ: Quản lý đô thị đánh đập dân đến chết

Các nhân viên quản lý đô thị ở thành phố Sâm Châu đã đánh đập một người bán hàng rong đến chết khiến dư luận nước này vô cùng phẫn nộ.

Ngày 17/7, báo chí Trung Quốc cho hay một số nhân viên quản lý đô thị Trung Quốc (thường được gọi là Thành quản) đã bị cáo buộc đánh một người bán hàng rong đến chết ở thành phố Sâm Châu tỉnh Hồ Nam khiến cho cộng đồng mạng nước này rất phẫn nộ.

Theo đó hai vợ chồng bán dưa hấu gần một cây cầu đã cự cãi với một số Thành quản, và người chồng đã chết trong cuộc cãi vã đó. Các nhân chứng cho biết người chồng đã bị các nhân viên Thành quản đánh vào đầu bằng một thanh sắt trong khi cãi vã.

TQ: Quản lý đô thị đánh đập dân đến chết - 1

Người đàn ông thiệt mạng sau khi bị Thành quản đánh vào đầu

Gia đình nạn nhân đã đấu tranh với các viên chức chính quyền định tìm cách mang thi hài người bán hàng hàng rong này đi và lôi kéo sự chú ý của nhiều người qua đường.

Chính quyền đã phải huy động hơn 200 cảnh sát vũ trang đến can thiệp và cuối cùng cũng đưa được thi hài nạn nhân đi.

TQ: Quản lý đô thị đánh đập dân đến chết - 2

Một người dân bị Thành quản đánh đổ máu

Được thành lập vào năm 1997, Thành quản là lực lượng quản lý trật tự đô thị tại hơn 308 thành phố Trung Quốc với biên chế chính thức lên đến hơn 6000 người. Tuy nhiên lực lượng Thành quản thường gây ra bức xúc trong dư luận Trung Quốc với những vụ đánh đập người bán hàng rong và dân thường.

Hồi tháng 6, dư luận Trung Quốc cũng đã nổi sóng khi một số nhân viên Thành quản đánh đập và dẫm lên đầu một người bán xe đạp khiến người này bị thương.

TQ: Quản lý đô thị đánh đập dân đến chết - 3

Nhân viên Thành quản dẫm đạp lên đầu người bán xe đạp

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao lực lượng Thành quản lại có thể lộng hành đến mức đánh đập và sát hại dân thường nghèo khổ như vậy. Đồng thời họ cũng kêu gọi chính quyền Trung Quốc cần có biện pháp để giữ gìn hình ảnh của một đất nước tôn trọng pháp luật với lực lượng thi hành công vụ cần phải “hiền hòa” hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN