TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 20:30 PM (GMT+7)

Cuộc diễn tập chống bạo động tại bệnh viện có sự tham gia của cả lực lượng bắn tỉa.

Ngày 2/12, báo chí Trung Quốc đưa tin lực lượng an ninh nước này vừa tổ chức một cuộc diễn tập chống bạo loạn tại một bệnh viện trung ương ở tỉnh Tứ Xuyên với sự tham gia của cảnh sát, lính cứu hỏa và thậm chí là cả lính bắn tỉa.

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 1

Đám đông kéo đến làm loạn trước bệnh viện trong cuộc diễn tập

Theo tờ Sina, tình huống đưa ra trong cuộc diễn tập này là một bệnh nhân 40 tuổi bất ngờ bị chết trong bệnh viện, khiến người nhà tức giận, xúi giục những người xung quanh làm loạn và bắt cóc các y tá làm con tin, nổi lửa đốt bệnh viện.

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 2

Cảnh sát chống bạo động tìm cách ngăn cản đám đông

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 3

Lính bắn tỉa được bố trí trên xe cảnh sát

Ngay lập tức, một trăm cảnh sát và lính cứu hỏa đã tham gia vào nhiệm vụ giải cứu con tin, trấn áp bạo loạn tại bệnh viện. Cảnh sát chống bạo động ngăn chặn đám đông gây rối, trong khi lính bắn tỉa bố trí trên xe bắn hạ những kẻ manh động, giải cứu con tin và sơ tán mọi người khỏi bệnh viện.

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 4

Một nữ y tá bị đối tượng dùng dao khống chế

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 5

Cảnh sát giải cứu nữ y tá sau khi đối tượng bị lính bắn tỉa hạ gục

Mâu thuẫn giữa người nhà bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ ở Trung Quốc đã gia tăng đến mức báo động trong những năm gần đây. Hồi tháng Ba, người nhà bệnh nhân đã tấn công 3 bác sĩ ở Thượng Hải, đánh đập một y tá ở Nam Kinh, và nhục mạ rồi kéo đi diễu phố một bác sĩ ở Quảng Đông.

TQ: Lính bắn tỉa "bắn hạ" người nhà gây rối bệnh viện - 6

Người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu

Các bệnh viện ở Trung Quốc cũng đang tìm mọi biện pháp để bảo vệ nhân viên của mình trước nguy cơ bị người nhà bệnh nhân tấn công. Nhân dân Nhật báo cho biết từ hồi tháng Sáu, các bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh đã trang bị trang phục chống bạo động cho nhân viên bảo vệ, đồng thời lắp đặt thêm camera an ninh ở khắp nơi.

Theo Trí Dũng (Sina) (Khám phá)