TQ: Kinh ngạc thịt bò giá gần 10 triệu/kg

Vài triệu đồng/kg thịt bò giờ đã là rẻ mạt. Thị trường tiêu dùng Trung Quốc vừa gặp cơn "chấn động" dữ dội trước mức giá "tận cung mây", gần chục triệu đồng/kg, của một loại thịt bò bày bán tại siêu thị Hàng Châu.

Vào ngày 31/7 vừa qua, cô Hà Văn Cẩm đã chi ra khoản "tiền tấn" 1.498 NDT (tương đương 4,8 triệu) để mua 500 gram thịt bò tại siêu thị Ole Hàng Châu. Được biết, đây là loại thịt bò Wagyu lông đen Thanh Đảo - thực phẩm đắt đỏ nhất của siêu thị này, hơn hẳn bò Úc nhập khẩu loại cấp 9.

Theo người phụ trách của siêu thị, dân Hàng Châu xem thịt bò là món khoái khẩu. Vào mỗi cuối tuần, doanh số bán hàng tại đây lên tới vài chục nghìn NDT. Hiện Ole đang bán 19 loại thịt bò, trong đó có 6 loại sản xuất trong nước, 13 loại nhập khẩu với giá bán rẻ nhất là vài chục tệ, đắt nhất là hơn 1.000 tệ (hơn 3 triệu đồng). Hiện, chính phủ nước này chỉ cho nhập khẩu các loại thịt bò có xuất xứ từ New Zealand, Australia, Brazil, Uruguay và Argentina. Riêng siêu thị này chủ yếu nhập khẩu thịt bò của Australia với chủng loại đa dạng.

TQ: Kinh ngạc thịt bò giá gần 10 triệu/kg - 1

Dân Hàng Châu (Trung Quốc) xem thịt bò là món khoái khẩu

Theo giới truyền thông Trung Quốc, kể từ tháng 4 năm nay, giá thịt bò tăng mạnh và đã “lập kỷ lục” mới về mức giá trong mùa xuân năm nay, thậm chí cao gấp đôi so với giá thịt heo. Trong đó, loại thịt 1.498 NDT (tương đương 4,8 triệu)/500 gram được xem là đắt đỏ nhất. Theo số liệu tính toán của siêu thị Ole và siêu thị Metro, Hàng Châu, lượng tiêu thụ thịt bò trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Trước thông tin giật gân về loại thịt bò gần chục triệu/kg này, các cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra rất kinh ngạc. Nhiều người hài hước ví von, giá cắt cổ như vậy có lẽ là thịt “Ngưu ma vương”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh (Đất Việt/People.com.cn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN