TQ: Cựu bộ trưởng vung tiền đổi 3 mỹ nữ

Vụ án tham nhũng của nguyên Bí thư đảng đoàn, Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân đã đi đến hồi kết. Qua điều tra cho thấy, chỉ riêng nữ thương gia người Sơn Tây Đinh Thư Miêu đã “cung ứng” 3 mỹ nữ cho Lưu, đổi lại, Đinh đã nhận được công trình lớn tới 3 tỷ Nhân dân tệ (NDT - tương đương 10 ngàn tỷ VNĐ).

Theo báo Tin tức Tài chính, văn bản thông báo nội bộ đã liệt kê 6 vấn đề của Lưu Chí Quân bao gồm: Vấn đề kinh tế như nhận hối lộ của 4 cán bộ tiền bạc và tranh, thư pháp; vấn đề chính trị; vấn đề phẩm chất đạo đức, trong đó có liên quan đến Đinh Thư Miêu, nữ thương gia Sơn Tây.

Thông báo nội bộ cũng nêu việc Lưu Chí Quân có lối sống sa đọa, chung đụng với nhiều phụ nữ trong đó có 3 nữ diễn viên trẻ đẹp.

Ba cô này quan hệ với Lưu Chí Quân để được giao vai diễn trong Tân Hồng Lâu Mộng. Còn Đinh Thư Miêu giới thiệu ba cô diễn viên này cho Lưu để được bao thầu công trình đường sắt trị giá hơn 3 tỷ NDT. Việc điều tra Đinh Thư Miêu đã cơ bản kết thúc, bà ta đã bị bãi chức Ủy viên Ủy ban chính trị hiệp thương tỉnh và chuyển giao cơ quan tư pháp xử lý tiếp.

Theo tuần san Tân thế kỷ, quan hệ Đinh – Lưu là mối quan hệ lợi ích phức tạp. Đinh giới thiệu gái đẹp cho Lưu, nhưng Đinh tiêu tiền thế nào thì phải nghe theo Lưu.

Lưu Chí Quân nổi tiếng là háo sắc. Ông ta “phất lên nhờ đàn bà, ngã ngựa vì đàn bà”.

Đinh đã chi 500 triệu tệ cho hoạt động từ thiện; trong số những mỹ nữ Đinh giới thiệu cho Lưu có cả một số nữ diễn viên trong đoàn làm phim truyền hình Tân Hồng Lâu Mộng do Đinh bỏ ra 50 triệu tệ đầu tư. Việc điều tra Lưu Chí Quân cũng đã gần xong, nhưng số tiền Lưu tham ô, nhận hối lộ chưa xác định được.

TQ: Cựu bộ trưởng vung tiền đổi 3 mỹ nữ - 1

Thông báo nội bộ cũng nêu việc Lưu Chí Quân có lối sống sa đọa, chung đụng với nhiều phụ nữ trong đó có 3 nữ diễn viên trẻ đẹp.

Lưu Chí Quân, sinh 1953, kỹ sư, Thạc sĩ Trường đảng Trung ương, Ủy viên T.Ư khóa 16, 17. Năm 2011, Lưu bị bãi chức Bộ trưởng Đường sắt do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, làm thất thoát số tiền lớn trong chương trình “đại nhảy vọt đường sắt trên cao”, chịu trách nhiệm về nhiều vụ sự cố và tai nạn nghiêm trọng.

Ngày 4/11/2012, Hội nghị T.Ư Đảng CSTQ lần thứ 7 khóa 17 đã thông qua báo cáo thẩm tra về vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của Lưu Chí Quân, quyết định khai trừ đảng tịch đối với ông ta.

Người vợ đầu tiên của Lưu chí Quân là Hoàng Lập Bình, cháu gái Phân cục trưởng Đường sắt Vũ Hán, nhưng sau khi được cất nhắc làm Bí thư đảng ủy Phân cục, Lưu đã ly dị người vợ mà ông ta cưới để tiến thân.

Năm 1988, Lưu bị điều về Quảng Châu làm Phó chủ nhiệm chính trị Cục Đường sắt ở đây, ông ta đã kết hôn với Hồng Kim Phụng, một trưởng tàu kém mình hơn chục tuổi, nhưng cũng chỉ được vài năm Lưu lại ly dị để kết hôn lần thứ 3 với một hộ lý trẻ. Ngày tháng 2/2011, cảnh sát ập vào một phòng ở khách sạn Đinh Sơn, Nam Kinh và bắt quả tang Lưu đang chơi trò con heo cùng lúc với 2 cô gái…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Hương( Tiền Phong/Tổng hợp từ báo chí Trung Quốc)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN