TQ: Công ty thưởng Tết cho lao công bằng… ô tô

Thứ Tư, ngày 04/02/2015 19:48 PM (GMT+7)

Một công ty bất động sản ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa thu hút sự chú ý của nhiều người khi mua 40 chiếc ô tô để thưởng Tết cho nhân viên.

Ông Triệu Hối, giám đốc công ty trên cho biết, đầu tháng 11/2014, ông đã đặt mua 40 chiếc ô tô nhỏ với giá 138.000 nhân dân tệ (tương đương 497 triệu đồng) mỗi chiếc, toàn bộ số xe này có màu vàng.

TQ: Công ty thưởng Tết cho lao công bằng… ô tô - 1

 

40 chiếc xe vàng chóe được xếp thành hàng dài bên ngoài sảnh công ty bất động sản ở Hồ Nam, Trung Quốc

Việc 40 chiếc xe màu vàng thắt nơ đỏ được xếp thành hàng dài bên ngoài sảnh công ty chờ phân phát cho các nhân viên đã thu hút sự chú ý của những người qua đường.

“Năm ngoái, công việc làm ăn của công ty không tốt lắm, nhưng kéo lại được một số dự án đã thành công. Để khen thưởng và cảm ơn sự nỗ lực của các nhân viên trong công ty, tôi quyết định mua xe làm quà thưởng Tết cho họ”, ông Triệu nói.

 “Toàn bộ 40 nhân viên của công ty, bao gồm một nhân sự mới làm được một tháng, thậm chí là cô nhân viên phục vụ bếp núc cho công ty cũng sẽ được nhận xe. Thực ra tôi thưởng Tết nhân viên bằng ô tô vì muốn họ có phương tiện đi làm tốt hơn”, ông Triệu nói thêm.

Việc thưởng Tết cho nhân viên bằng ô tô không phải là hiếm ở Trung Quốc. Trước đó, giám đốc  một công ty công nghệ tại Trung Quốc đã mua 10 chiếc siêu xe trị giá hơn 3 tỷ đồng mỗi chiếc để thưởng Tết cho nhân viên.

Theo Hạo Nam (Theo Huanqiu.com) (Danviet.vn)