TQ: Bắt nhân viên cõng khi đi thị sát, quan chức mất việc

Thứ Ba, ngày 24/06/2014 11:30 AM (GMT+7)

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã bị sa thải, sau khi yêu cầu một nhân viên cõng qua một đoạn đường ngập nước để tránh ướt giày.

Sự việc xảy ra khi ông Wang Junhua, Phó chánh Văn phòng Ủy ban thành phố Quý Khuê thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), tới thị sát khu vực có 2 sinh viên đuối nước do lũ lụt. Vì sợ nước có thể làm hỏng đôi giày da màu kem, ông Wang đã yêu cầu một nhân viên dưới quyền cõng qua đoạn đường ngập nước.

Hu Peng, một người dân chứng kiến sự việc, cho biết: “Ông ta yêu cầu nhân viên cõng trên lưng và ông ta cưỡi cậu ấy như một con lừa. Tôi cảm thấy thương hại cho người nhân viên, cậu ấy đã bị làm nhục.”

TQ: Bắt nhân viên cõng khi đi thị sát, quan chức mất việc - 1

Bức ảnh ông Wang bắt nhân viên cõng qua đoạn đường ngập nước được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi những bức ảnh chụp cảnh ông Wang ngồi trên lưng nhân viên được đăng tải trên mạng xã hội, chính quyền thành phố Quý Khê khẳng định ông Wang đã bị cách chức khỏi vị trí hiện tại.

Chính quyền thành phố Quý Khê phủ nhận ông Wang bắt nhân viên dưới quyền cõng mà là do nhân viên này tự nguyên, nhưng họ thừa nhận hành vi này vẫn sai trái. “Những sự việc như thế này không được phép ở Trung Quốc. Nếu không muốn ướt chân, ông ta cần mang theo một đôi ủng cao su, chứ không phải biến một nhân viên thành phương tiện vận chuyển.”

Mưa lớn kéo dài đã gây ra lụt ở miền đông và nam Trung Quốc từ giữa tháng 6, khiến 14 người thiệt mạng, 4 người mất tích và 3 triệu người bị ảnh hưởng. Tỉnh Hồ Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt, khi có 7 người thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)