Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

TQ: Bắt con sán ăn não người dài tới 8cm

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 19:06 PM (GMT+7)

Các bác sĩ choáng váng khi phát hiện con sán dài tới 8cm đang nằm trong não của cậu bé.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 26/11, báo chí Trung Quốc đưa tin các bác sĩ ở bệnh viện Tân Hoa Thượng Hải đã phẫu thuật và lấy ra một con sán dài tới 8cm trong não của một cậu bé 11 tuổi sau khi bệnh nhân bị bất tỉnh.

TQ: Bắt con sán ăn não người dài tới 8cm - 1

Hình ảnh con sán sau khi được lấy ra khỏi não bệnh nhân

Cậu bé này được bố mẹ đưa đến bệnh viện Tân Hoa ở Thượng Hải trong tình trạng bất tỉnh, mất tri giác không rõ nguyên nhân. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ đã rất sửng sốt khi phát hiện một con sán rất lớn đang trú ngụ ngay trong não của cậu bé.

Lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy con sán dài tới 8cm này ra khỏi não bệnh nhân thành công. Hình ảnh con sán được lấy ra từ não cậu bé đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc choáng váng.

Bố mẹ của cậu bé này cho rằng chính những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh bán trên đường phố mà cậu bé rất thích ăn là thủ phạm khiến con sán có thể xâm nhập vào não cậu. Họ cũng nói thêm rằng trong thời gian gần đây cậu bé rất khoái món thịt nướng và thịt rắn bán trên vỉa hè.

TQ: Bắt con sán ăn não người dài tới 8cm - 2

Thức ăn không đảm bảo vệ sinh trên đường phố có thể gây nhiễm sán (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ xác định con vật được lấy ra khỏi não cậu bé là loài sán nhái có tên khoa học là sparganosis, một loài ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể người khi ăn các loài nhái, rắn hay động vật có vú nhỏ nhiễm sán. Việc ăn thịt lợn sống hoặc chưa qua chế biến kỹ cũng là một nguyên nhân khiến sán có thể xâm nhập vào cơ thể.

Loài sán này xâm nhập vào người qa đường tiêu hóa, và nhiều khi là xâm nhập qua mắt. Sau đó, chúng sẽ tìm đường chui vào các cơ quan nội tạng và cả não người, dần gặm nhấm các cơ quan này và gây ra tình trạng xuất huyết, tổn thương não nặng nề, có thể dẫn tới tử vong.

Theo Trí Dũng (Sina) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang