TP.HCM tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 21:52 PM (GMT+7)

TP.HCM tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:25 31/10/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

TP.HCM tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người - 1

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang khi tập thể dục ở công viên

Ngày 8/10, Văn phòng UBND TP.HCM thông tin, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

UBND TP giao ngành Y tế cần bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra “Làn sóng dịch bệnh thứ 3” trên địa bàn TP.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-tiep-tuc-yeu-cau-deo-khau-trang-han-che-tu-tap-dong-nguoi-50202081021533...

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Chiều 8/10, Bộ Y tế thông tin về 1 ca mắc COVID-19 mới, bệnh nhân nhập cảnh, được cách ly ngay.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19