Thông tin mới về sức khỏe của 31 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP.HCM

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 09:40 AM (GMT+7)

TP.HCM đang còn điều trị cho 31 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 1 trường hợp cần hỗ trợ thở máy.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 17:06 01/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Thông tin mới về sức khỏe của 31 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP.HCM - 1

TP.HCM đã thành lập 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Phú An)

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vào sáng 7/4, sau nhiều ngày không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, hiện số người nhiễm bệnh đã ghi nhận trên địa bàn Thành phố vẫn là 53. Trong đó, 22 người đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Về tình trạng sức khỏe của 31 bệnh nhân còn đang điều trị, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, các bệnh nhân này sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị. Riêng bệnh nhân 91 là phi công người Anh (ca chỉ điểm của ổ dịch Covid-19 tại quán bar Buddha, quận 2) đang được hỗ trợ thở máy dù không sốt, mạch và huyết áp ổn định.

Chi tiết hơn, kết quả thăm khám lúc 8h30 sáng 7/4 cho thấy, bệnh nhân 91 có mạch 100 l/ph, huyết áp 116/70 mmHg và đã ngưng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể và thở máy với FiO2 40%, PEEP 10mmHg, SpO2 đạt 92 - 95%, PaO2 đạt 65mmHg.

Hiện, bệnh nhân đang được các bác sĩ, điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan tới ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cơ quan chức năng TP.HCM thông báo đã có kết quả xét nghiệm của 13/20 người sống tại TP.HCM từng đến ổ dịch này. Cả 13 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, còn 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thông tin mới về sức khỏe của 31 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP.HCM - 2

Nhiều người cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã hết thời gian cách ly.

Một tin vui là trong ngày 7/4 sẽ có thêm 1.199 người ở TP.HCM hoàn thành cách ly, trong đó có 988 người tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Trước đó trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 6/4, lãnh đạo TP.HCM cho biết, với tình hình hiện tại, tất cả những người cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (còn hơn 2.000 người) đều sẽ hết cách ly trong tuần này.

Trước diễn biến còn khó lường của dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân vận động thân thể tại nhà tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần; cùng nhắc nhở nhau thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19; luôn giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tốt nhất là 2m.

Về phía cơ quan chức năng, TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi. Đồng thời tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; triển khai các hoạt động truyền thông nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/thong-tin-moi-ve-suc-khoe-cua-31-benh-nhan-covid-19-dang-dieu-tri-tai-...

Sợ ”vỡ trận”, Quảng Nam kiến nghị dừng tàu chở khách từ TP.HCM, Hà Nội về

Mỗi ngày có khoảng 50-100 người từ TP.HCM, Hà Nội về quê bằng tàu hỏa, Quảng Nam kiến nghị dừng chở khách từ 2 TP trên...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19