TP.HCM thí điểm cho bán lại bia rượu đến 22 giờ đêm ở địa bàn cấp độ 1, 2

Theo UBND TP.HCM, đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

Chiều 17-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng kí văn bản khẩn số 3818 cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22 giờ hàng ngày, từ nay đến hết ngày 30-11.

TP.HCM cho phép cơ sở ăn uống hoạt động bình thường ở nơi có cấp độ dịch là 1 và 2. Ảnh: NGUYỆT NHI

TP.HCM cho phép cơ sở ăn uống hoạt động bình thường ở nơi có cấp độ dịch là 1 và 2. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.HCM.

Trước đó, từ ngày 28-10, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo hai điều kiện hoạt động.

Thứ nhất, đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM tại quyết định số 3677 ngày 27-10 do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP ban hành.

Thứ hai, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu như đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; được phục vụ tối đa 50% công suất; hàng quán không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND quận 7, TP Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.

Thời gian thí điểm đến hết ngày 15-11, sau đó có đánh giá, rút kinh nghiệm, báo cáo, đề xuất UBND TP làm cơ sở triển khai, nhân rộng tại các địa bàn khác.

Nguồn: [Link nguồn]

NÓNG: TP.HCM cho phép massage, spa, bar, vũ trường... hoạt động có điều kiện

Các dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động có điều kiện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TÁ LÂM - LÊ THOA ([Tên nguồn])
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN