TP.HCM “thành sông” sau bão số 9, học sinh có được nghỉ học ngày 26/11?

Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 20:37 PM (GMT+7)

TP.HCM đã có quyết định về việc học sinh trên địa bàn thành phố có được nghỉ học vào ngày 26/11 hay không.

Sự kiện: Bão số 9, Tin nóng

  

TP.HCM “thành sông” sau bão số 9, học sinh có được nghỉ học ngày 26/11? - 1

Bão số 9 gây mưa to, gió lớn và ngập nặng ở TP.HCM

Từ trưa 25/11, bão số 9 đã gây gió to, mưa lớn trên toàn địa bàn TP.HCM, làm gãy đổ nhiều cây xanh và khiến đường phố ngập nặng. Trước tình hình trên, nhiều phụ huynh có con em đang học tập tại các trường ở TP.HCM đang thắc mắc liệu học sinh có được nghỉ học vào ngày 26/11 hay không.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM là ông Lê Hồng Sơn xem xét tình hình, ra quyết định.

“Kế hoạch nơi nào nghỉ, nơi nào học sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Chủ tịch UBND các quận, huyện. Tình hình ở một số nơi như Nhà Bè, Cần Giờ khá khó khăn, có thể sẽ nghỉ học”, ông Liêm nói.

Trao đổi với PV lúc 20h20, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn cho biết, ngày mai (26/11), toàn bộ học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học nguyên ngày.

“Tôi đã xin ý kiến của UBND TP.HCM, ngày mai sẽ cho các trường ở TP.HCM nghỉ đồng loạt hết một ngày”, ông Sơn nói.

Ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết cũng đã nhận được thông báo nghỉ học ngày 26/11 từ Sở Giáo dục và Đào tạo. Trên địa bàn quận 10, nhiều trường học ở khu cư xá Bắc Hải, trên đường Tô Hiến Thành,... bị ngập rất nặng nề, có nơi ngập nửa bánh xe và ngập vào sâu trong trường. Do đó, ngày mai (26/11), quận này sẽ phải tiếp tục công tác dọn dẹp trước khi cho học sinh vào học trở lại.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ học ngày 26/11, trừ huyện Côn Đảo.

"Bão số 9 làm gãy đổ nhiều cây xanh, nhiều trường được sử dụng để làm nơi trú bão cho người dân, có trường được chằng chống kỹ. Cho tới lúc này công tác dọn dẹp vẫn chưa xong nên UBND tỉnh đã đồng ý cho phép nghỉ học trên toàn tỉnh, trừ Côn Đảo vì nơi này không bị ảnh hưởng", ông Giang nói.

Bão số 9 khiến hàng loạt chuyến bay trễ giờ, hàng trăm người vạ vật tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các chuyến bay nội địa đồng loạt thông báo trễ giờ do ảnh hưởng của bão số 9. Cũng chính vì vậy mà hàng trăm người...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Bão số 9