TPHCM ngập sâu trong cơn mưa lớn

Cơn mưa lớn chiều 3/7 với vũ lượng đạt 65 mm, diễn ra trên toàn TPHCM khiến nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước.

Cơn mưa lớn kéo dài gần 2 giờ trên diện rộng tại TPHCM tối 3/7 đã làm cho nhiều tuyến đường tại các quận như quận 12, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình ngập sâu trong nước từ 10-30 cm.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TPHCM cho biết: Cơn mưa này có vũ lượng 65 mm, gây ngập 12 điểm, tuyến đường. Các vị trí ngập nhiều tại nhất là ở khu vực Bàu Cát quận với các tuyến đường Trương Công Định, Âu Cơ, Bàu Cát, Đồng Đen (quận Tân Bình); tuyến Dương Văn Cầm, Đặng Thị Rảnh, Hồ Văn Tú, Tỉnh lộ 43 (quận Thủ Đức). Ngoài ra, các tuyến đường ở quận 12 như Nguyễn Văn Quá, Phan Văn Hớn… cũng bị ngập sâu trong nước.

TPHCM ngập sâu trong cơn mưa lớn - 1

Đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh bị ngập vào tối 3/7

Cơn mưa chiều 3/7 cũng đã gây ngập trong thời gian ngắn tại nhiều tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Bùi Đình Túy (quận Bình Thạch), Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Nguyễn Văn Tăng, Xa lộ Hà Nội (quận 9)… tuy nhiên nước đã rút khá nhanh.

Do ảnh hưởng của mưa kèm theo gió lớn xảy ra đúng giờ tan tầm, lượng phương tiện đổ ra đường đông nên tại một số tuyến đường cửa ngõ như Trường Chinh, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13 (khu vực Bến xe Miền Đông)… bị ùn ứ cục bộ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đêm nay và ngày 4/7, khu vực Nam Bộ trời vẫn còn nhiều mây; đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có lúc giảm mây, hửng nắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Đồng - X.Danh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN