TPHCM: Mưa lốc, nhiều cây đổ, nhà dân tốc mái

Hơn 10 căn nhà bị tốc mái, hàng chục cây xanh bị đổ ngã, bật gốc trên địa bàn quận Gò Vấp và quận Tân Bình, TP.HCM trong cơn mưa vào chiều ngày 8/5.

Cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh bắt đầu từ lúc 14h, nhưng nặng hạt kèm theo gió lốc đã làm nhiều căn nhà và cây xanh trên các phường 8, 9, 10, 11 quận Gò Vấp và phường 15 quận Tân Bình, TPHCM bị ảnh hưởng nặng.

Có ít hơn hơn 50 hộ dân sống tại hai khu vực trên bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 10 nhà dân bị tốc mái, sụp đổ, nhiều vật dụng tài sản bị ướt vì mưa.

Ông Trần Văn Thế (65 tuổi, ngụ tại số nhà 307/13, phường 8, quận Gò Vấp) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó, tôi và các con nhỏ đang ở trong nhà bỗng nghe ầm ầm, chưa biết chuyện gì thì thấy mái tôn trên nhà bay xuống đường vèo vèo, một số dính trên dây điện. Quá hoảng sợ tôi và các con nhanh chóng chui xuống gầm bàn để lánh nạn. Tất cả tài sản, vật dụng, thiết bị điện trong nhà đều bị ướt sạch”.

TPHCM: Mưa lốc, nhiều cây đổ, nhà dân tốc mái - 1

Mái tôn bị tốc mái bay dính lên dây diện trên đường Cây Trâm, quận Gò Vấp

Kế bên căn nhà của ông Thế, bốn căn nhà khác cũng bị tốc mái, một số mảng tưởng bị đổ, nhiều tài sản bị hư hại.

4 phòng trọ trên đường số 21 phường 8, quận Gò Vấp cũng bị ảnh hưởng nặng, mái tôn bị gió lốc cuốn bay hoàn toàn. Nhiều thiết bị điện tử bị vô nước hư hỏng.

Cơn mưa kèm theo gió giật đã làm hàng loạt cây xanh trên địa bàn hai quận trên bị ngã, gãy, bật gốc, nhiều hệ thống dây cáp điện, cáp viễn thông bị đứt.

TPHCM: Mưa lốc, nhiều cây đổ, nhà dân tốc mái - 2

Cây si cổ thụ bị bật gốc trên đường Cây Trâm

Tại công viên Làng Hoa Gò Vấp hàng gần 50 cây xanh có đường kính từ 15-20 cm bị bật gốc, đổ ngã. Rất may, thời điểm mưa lốc không có người nên không xảy ra thương tích. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban quản lý công viên đã nhanh chóng cho công nhân thu gom, dọn dẹp những cây ngã.

TPHCM: Mưa lốc, nhiều cây đổ, nhà dân tốc mái - 3

Căn nhà của ông Thế bị tốc mái, đồ đạc tài sản ướt sạch

Tên đường Cây Trâm (quận Gò Vấp) một cây si có đường kính gần 1m cũng bị trốc gốc nằm ngã đè trên dây điện. Chị Nguyễn Thị Hải vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại: “Lúc đó trời mưa to, tôi chở con nhỏ vừa tấp xe vào đây để trú mưa. Bỗng nghe tiếng rắc rắc, thấy cây nghiêng và bắt đầu đổ xuống, tôi vội bồng con bỏ chạy. Chỉ chậm một chút tính mạng hai mẹ con tôi khó bảo toàn”.

Tương tự trên đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp) có một gốc cây si có đường kính hơn 0,7m đổ ập, vắt ngang qua một quán cà phê.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên Điện lực, nhân viên Công ty Cây xanh đã nhanh chóng có mặt để tiến hành khắc phục sự cố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN