TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm 123 người nhập cảnh trái phép

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 14:22 PM (GMT+7)

123 đối tượng nhập cảnh trái phép đã được chuyển đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:32 19/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm 123 người nhập cảnh trái phép - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu phát biểu từ điểm cầu UBND TP.HCM trong cuộc họp trực tuyến sáng 7/8. (Ảnh: Hoàng Hùng)

Liên quan tới việc rà soát, phát hiện và giám sát người nhập cảnh trái phép, báo cáo với Thường trực Chính phủ trong cuộc họp trực tuyến sáng 7/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết đã phát hiện 123 đối tượng và chuyển đến cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Từ các trường hợp này, các cơ quan chức năng tại TP.HCM xác định được 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công an Thành phố khởi tố điều tra.

Đồng thời, TP.HCM cũng chỉ đạo rà soát, điều tra các trường hợp liên quan đến sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không có hóa đơn chứng từ. Kết quả, các lực lượng chức năng đã phát hiện 12 vụ, thu giữ 222 thùng khẩu trang (344.500 khẩu trang), hơn 2 triệu găng tay đã qua sử dụng được tái chế để bán ra thị trường.

Báo cáo với Thường trực Chính phủ, ông Ngô Minh Châu cho biết thêm, UBND TP.HCM đã chỉ đạo phát hành gần 3 triệu tờ rơi tuyên truyền, trong đó có 500.000 bản bằng 4 thứ tiếng; kích hoạt lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ Thành phố.

Công an TP.HCM cũng đang mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đẩy mạnh kiểm tra các trường hợp người nước ngoài tạm trú trên địa bàn và xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

“Thành phố cũng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người; xử phạt không đeo khẩu trang tại nơi công cộng bắt đầu từ ngày 5/8”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo.

Về tình hình người nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu thông tin: Từ ngày 25/7 đến nay, TP.HCM ghi nhận 08 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến ổ dịch tại TP.Đà Nẵng. Hiện, cả 08 bệnh nhân đang được điều trị với sức khỏe ổn định.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-da-co-ket-qua-xet-nghiem-123-nguoi-nhap-canh-trai-phep-5020207814231574....

Cả gia đình ở Phú Quốc bị cách ly vì tiếp tay người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cả gia đình ông Chánh đã bị đưa đi cách ly sau khi giúp cho 1 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Phú Quốc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19