Cách ly 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Bình trên tàu Amoy Dream

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 06:45 AM (GMT+7)

Tàu Amoy Dream có 21 thuyền viên người Trung Quốc đã nhập cảnh vào cảng Gianh (Quảng Bình) để nhập hàng tại đây đã được cách ly, cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục kiểm tra sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 3-8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tàu Amoy Dream, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 2019.

Cách ly 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Bình trên tàu Amoy Dream - 1

Tàu Amoy Dream neo chờ nhập cảnh vào cảng Gianh

Tàu Amoy Dream (Hồng Kông) có hành trình xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam tại cảng Gianh (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để nhập hàng Clinker và vận chuyển đi Philippines. Trên tàu có 21 thuyền viên đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Tại cảng Gianh, lực lượng Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục nhập cảnh cho tàu Amoy Dream và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cách ly 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Bình trên tàu Amoy Dream - 2

Lực lượng chức năng Quảng Bình đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe các thuyền viên tàu Amoy Dream

Các thuyền viên người Trung Quốc trên tàu đã được cấp phát khẩu trang, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và khử trùng toàn bộ tàu để phòng tránh dịch bệnh…. Lực lượng chức năng không làm thủ tục nhập cảnh cho thuyền viên, không cấp giấy phép đi bờ, yêu cầu cách ly tại tàu và hạn chế các tàu thuyền khác cập mạn...

Trạm kiểm soát Biên phòng Cảng Gianh đã tổ chức giám sát và tuyên truyền cho các thuyền viên chấp hành nghiêm việc cách ly tại tàu để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cach-ly-21-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-vao-quang-binh-tren-tau-amoy-dr...

Quảng Trị: Chi 2,1 tỉ đồng để mua 15.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Tỉnh Quảng Trị hiện có khoảng 20.000 người trở về từ vùng dịch và đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp nào...

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung