TP.HCM công khai 103 phòng thẩm mỹ hợp pháp

Ngoài tên, địa chỉ phòng khám, danh sách còn cung cấp chi tiết họ tên người phụ trách chuyên môn kỹ thuật, phạm vi chuyên môn được phép hoạt động và thời gian hoạt động của các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Sáng nay, 2/11, Văn phòng Sở Y tế TP.HCM ra thông báo cho biết, trang web của Sở vừa mở chuyên mục mới “Thông tin về hành nghề y”.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM – cho biết, chuyên mục này sẽ đăng tải và cập nhật đều đặn danh sách các cán bộ y tế được Sở Y tế thành phố cấp chứng chỉ hành nghề và danh sách cơ sở y tế ngoài công lập được cấp giấy phép hoạt động. Chuyên mục cũng đưa các thông tin, văn bản liên quan đến quản lý nhà nước về hành nghề y.

Đặc biệt, để đáp ứng kịp thời các thông tin liên quan đến vấn đề phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chuyên mục mới đã đăng tải toàn bộ danh sách 103 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động mới theo thông tư 41/2011/TT-BYT hoặc vẫn còn thời hạn hoạt động theo thông tư 07/2007/TT-BYT. Ngoài tên, địa chỉ phòng khám, danh sách trên cung cấp chi tiết họ tên người phụ trách chuyên môn kỹ thuật, phạm vi chuyên môn được phép hoạt động và thời gian hoạt động của các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Ngay sau khi xảy ra sự việc nghiêm trọng gây chết người tại thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội), Ban Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu các phòng chức năng thuộc Sở sớm công khai danh sách trên cho người dân biết để chọn đúng phòng khám khi có nhu cầu. Đồng thời, nếu phát hiện bất cứ cơ sở nào không có trong danh sách mà vẫn hoạt động “chui”, thì có thể thông báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc Sở Y tế.

Chia sẻ
Theo Đ.Anh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung