TPHCM: Bồi thường cho người bán dạo bị đánh

Sáng 18/12 Chủ tịch phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM, đã mời anh Trịnh Xuân Tình (người bán hàng rong bị lực lượng trật tự còng tay) lên làm việc, nhận sai và chấp nhận bồi thường thiệt hại.

Tại biên bản "tiếp xúc công dân" thể hiện anh Tình đã yêu cầu UBND Phường 25 bồi thường thiệt hại tổng cộng là 7.800.000 đồng (bao gồm chi phí thuốc men, công lao động do phải nghỉ làm, thiệt hại trái cây bị hư hỏng...) và yêu cầu Chủ tịch UBND Phường “đính chính” sự việc trên báo chí theo đúng thực chất.

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Phường, đã đồng ý bồi thường số tiền nêu trên và đồng ý xin lỗi anh Tình.

Anh Tình cho biết: “Khi ra về, Chủ tịch phường 25 còn cho người mua xăng đổ vào xe, mua dây cột lại sọt lên xe cho tôi”.

Trước đó, theo đơn tường trình của anh Lê Văn Trường là em vợ của anh Trịnh Xuân Tình và nhiều người dân chứng kiến, quay lại video, vào khoảng 17h ngày 6/12, anh Trịnh Xuân Tình có bán trái cây dạo trước số nhà 11B5 cư xá 30/4, P.25, Q. Bình Thạnh. Khi đó, đội trật tự và dân phòng P.25, Q. Bình Thạnh đi tới và tịch thu đồ đạc của anh Tình. Anh Tình có giằng lại hàng hóa của mình thì 4 người áo xanh thuộc trật tự phường cũng giằng qua giằng lại.

“Sau đó, các anh trật tự và dân phòng đánh đập anh tôi, bóp cổ, còng tay, đánh vào mặt, bóp hầu, túm tóc và chích điện 4 lần, xốc lên xe Dream chở đi nhưng anh tôi nhoài người xuống. Đội trật tự tiếp tục bốc bỏ lên ô tô nhưng anh tôi lại nhảy xuống van xin đội trật tự song không được.

Do tay bị còng nên anh tôi té ngã xuống đất nằm bất động khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi anh tôi được đưa lên taxi đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đến 20h  ngày 6/12 vẫn chưa tỉnh”, anh Trường viết trong đơn tường trình.

TPHCM: Bồi thường cho người bán dạo bị đánh - 1

Hình ảnh anh Tình bị chẹt cổ, còng tay

Cũng theo anh Trường, vụ việc xảy ra đều có sự chứng kiến của bà con khu chợ Văn Thánh, P.25, Q. Bình Thạnh. Phẫn nộ vì hành vi đánh người quá dã man của đội trật tự P.25, bà con khu chợ Văn Thánh đã đồng loạt ký tên làm chứng cho anh Tình. Trong đơn này, 11 người dân đã công khai ký tên.

Ngày 7/12, anh Lê Văn Trường là em vợ của anh Trịnh Xuân Tình, đã gửi đơn tường trình đến UBND và Công an phường 25, quận Bình Thạnh yêu cầu giải quyết vụ việc thành viên đội trật tự phường này còng tay, đánh người, chích điện đến ngất xỉu.

Sau đó trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND Phường 25 cho rằng anh Tình say rượu chống lại lực lượng trật tự phường,  khi bị còng tay anh Tình ngủ và sau đó lại trả lời là có biểu hiện trúng gió... Sự việc này đã dấy lên những dư luận phản đối, luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn Luật sư TPHCM) đã đứng ra nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người bán hàng rong. Cuối cùng, ông Chủ tịch Phường 25 đã nói lời xin lỗi trên báo chí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Chuyên (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN