TP. Hồ Chí Minh nắng từ sáng sớm

Người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ đón một tuần mới trong ánh nắng rực rỡ buổi sớm, nhiệt độ không khí tăng lên mức 33 – 35 độ C. Trong khi đó ở Bắc Bộ hôm nay sẽ có nắng nhiều hơn, nhiệt độ tăng dần và có nắng nóng nhẹ.

Ngày hôm qua tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ vẫn có mưa rào rải rác và có nơi có dông do ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và đang suy yếu dần. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực này là 3 – 5 mm, có một vài nơi lớn hơn như: Mù Căng Chải 21mm, Than Uyên 27mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 11mm, Bãi Cháy 15mm, Hải Dương 11mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 12mm, Tây Hiếu 10mm…Do mưa nên nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng giảm nhẹ chỉ phổ biến 33 độ C đổ lại, đặc biệt ở Thanh Hóa và Nghệ An nhiệt độ giảm 4 – 5 độ C.

Sang ngày đầu tuần, do gió mùa tây nam đang trong giai đoạn yếu nên hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nắng ngay từ khoảng 6 giờ sáng, sau đó nắng duy trì hầu như suốt cả ngày khiến nhiệt độ tăng lên mức 30 – 33 độ C ở Tây Nguyên và 32 – 35 độ C ở Nam Bộ.và đến buổi chiều, mây dông có phát triển trên một só khu vực nhỏ gây mưa rào và dông nhưng lượng mưa không đáng kể.

Dải thời tiết xấu qua Bắc Bộ tiếp tục suy yếu và mất dần, vì thế nó chỉ còn chi phối và tác động yếu đến thời tiết Bắc Bộ gây mưa rào rải rác và có nơi có dông trong sáng sớm nay, mưa chủ yếu ở khu vực các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh, sau đó khi rãnh áp thấp mờ hẳn, đồng thời vùng áp thấp phía tây bắt đầu mở rộng trở lại về phía đông thì mưa tại khu vực Bắc Bộ giảm nhanh và trời chuyển nắng, nhiệt độ sẽ tăng dần lên và phổ biến 33 – 35 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ mà đặc biệt ở các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An mưa cũng sẽ giảm nhanh, cả khu vực chuyển nắng và nhiệt độ tăng nhanh trở lại do tác động của vùng áp thấp nóng phía tây.

Các tỉnh trung Trung Bộ đến nam Trung Bộ thời tiết ít thay đổi, cường độ gió tây nam ở phía nam vẫn duy trì ổn định do vậy tại các khu vực này vẫn có nắng nóng với nền nhiệt 35 – 37 độ C, chiều tối vài nơi có thể có mưa dông nhiệt.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN