TP HCM: Có ứng cử viên đại biểu Quốc hội chỉ đạt tín nhiệm 2%

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 18:29 PM (GMT+7)

TP HCM vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đại biểu Quốc hội, trong đó có 1 người chỉ đạt 2% tín nhiệm

Sự kiện: Thời sự

Chiều 6-4, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp phiên thứ tám. Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử chủ trì phiên họp.

Báo cáo tại phiên họp, ông Tăng Hữu Phong, Trưởng Tiểu ban Hành chính – Tổng hợp, cho biết đến nay tổng số hồ sơ ứng cử ĐBQH là 50, trong đó có 36 hồ sơ được giới thiệu ứng cử và 14 hồ sơ tự ứng cử. Tổng số hồ sơ ứng cử ĐB HĐND TP là 169, trong đó có 159 hồ sơ được giới thiệu ứng cử và 10 hồ sơ tự ứng cử.

TP HCM: Có ứng cử viên đại biểu Quốc hội chỉ đạt tín nhiệm 2% - 1

Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP họp chiều 6-4

Vừa qua, TP Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với 28/50 ứng cử viên ĐBQH và 111/169 ứng cử viên ĐB HĐND TP.

Theo đó, tỉ lệ tín nhiệm của ứng cử viên ĐBQH: 25 người đạt 100%, một người đạt 9%, một người đạt 2% và một người tổ chức lấy ý kiến lại.

Tỉ lệ tín nhiệm của ứng cử viên ĐB HĐND TP: 103 người đạt 100%, một người đạt 42%, một người đạt 9%, một người đạt 5%, một người tổ chức lấy ý kiến lại và số còn lại đạt tỉ lệ từ 76-98%.

Bên cạnh đó, đã lấy ý kiến 223/295 người ứng cử HĐND huyện và 2.594/3.130 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Thành Trung, dự kiến việc lấy ý kiến cử tri đối với ứng cử viên các cấp sẽ hoàn tất vào ngày 12-4. "Cử tri dự hội nghị lấy ý kiến tương đối đông, nhiều đơn vị vượt số lượng cử tri tối thiểu. Đại đa số cử tri đồng thuận cao" – ông Nguyễn Thành Trung nhìn nhận và cho hay ứng cử viên có tỉ lệ tín nhiệm dưới 50% là không đạt theo quy định và sẽ không đủ yêu cầu đưa vào danh sách hiệp thương lần 3.

Ghi nhận nỗ lực cố gắng của TP Thủ Đức và các quận, huyện, bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị thời gian tới các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân và tập trung tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Sau khi hiệp thương lần 3 và có danh sách chính thức của các ứng cử viên thì các đơn vị sẽ viết tiểu sử ứng cử viên, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, nghe ứng cử viên trình bày chương trình hành động…

Về việc lập danh sách cử tri, bà Nguyễn Thị Lệ yêu cầu các địa phương phải rà soát, nắm thật chắc để không bỏ sót trường hợp nào. Bà cũng đề nghị các thành viên của Ủy ban bầu cử tăng cường kiểm tra địa bàn, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn với các địa phương. Nếu có các vụ việc mà cử tri phản ánh về các ứng cử viên thì phải xác minh rõ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-co-ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-chi-dat-tin-nhiem-2-202104061...

100% cử tri tín nhiệm ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

Cử tri nhận xét ông Nguyễn Thiện Nhân là người có nhiều đóng góp cho TP HCM và tin tưởng nếu được tín nhiệm bầu trở...

Theo Phan Anh (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung