Tổng thống Obama đề cử tân giám đốc FBI

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cử ông James Comey lên làm giám đốc mới của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào ngày hôm qua (21/6).

Nếu đề cử được thông qua tại Thượng nghị viện Mỹ, ông James Comey sẽ thay thế giám đốc Robert Mueller III tại FBI. Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama đánh giá ông Comey là một mẫu người “độc lập và vô cùng chính trực.”

Ông Comey từng làm Phó luật sư trưởng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, nhưng sau đó ông đã rời khỏi Bộ Tư pháp năm 2005. Ông Comey đã nhận làm cố vấn cho quỹ đầu tư Bridgewater Associates và hiện nay đang làm giảng viên tại khoa Luật của trường đại học Columbia.

Tổng thống Obama đề cử tân giám đốc FBI - 1

Ông James Comey (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Ông Comey đã luôn có luật trong máu của mình. Khi là một ủy viên công tố trẻ tuổi tại văn phòng luật sư Mỹ ở Manhattan, ông đã giúp đập tan băng nhóm tội phạm Gambino. Ông cũng có vai trò quan trọng chống lại bạo lực và giảm tỷ lệ tội phạm giết người khi làm ủy viên công tố liên bang ở Virginia”, Tổng thống Obama đánh giá.

Ông Robert Mueller III bắt đầu nhận chức vụ giám đốc FBI ngay sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9 và ông đã quyết định thôi giữ chức vụ này từ ngày 4/9 tới.

Đánh giá về ông Mueller trên cương vị giám đốc FBI hơn 10 năm qua, Tổng thống Obama cho biết: “Ông ấy đã thể hiện là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và là một cánh tay vững chắc trong thời gian giữ chức giám đốc FBI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung