Tổng Giám đốc ACB Lý Xuân Hải từ nhiệm

Buổi họp báo dự kiến vào buổi trưa 23/8 do ngân hàng ACB tổ chức đã bị hoãn và chiều cùng ngày, lúc 17 giờ 30 phút, ACB đã tổ chức họp báo (mà ACB gọi là họp mặt) để thông báo hoạt động của ngân hàng này thời gian qua và trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM tham dự buổi họp mặt này.

ACB đã chính thức thông báo đơn từ nhiệm của ông Lý Xuân Hải – Tổng Giám đốc ACB vì lý do cá nhân, đồng thời, ACB cũng công bố quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn giữ chức Tổng giám đốc ngân hàng ACB thay ông Hải.

Tổng Giám đốc ACB Lý Xuân Hải từ nhiệm - 1

Ông Đỗ Minh Toàn chính thức nhận chức Tổng Giám đốc ngân hàng ACB thay ông Lý Xuân Hải

Ông Toàn cho biết, lượng tiền rút ngày 22/8 tăng, nhưng ngày 23/8đã giảm. Hiện ACB có 10.000 tỉ đồng. Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng giải ngân cho ACB 5.000 tỉ đồng… và lượng tiền 120 triệu USD, đối với thanh khoản sẽ an toàn trong thời gian tới. “Tổng bức tranh chung về thanh khoản, chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Lượng người dân rút tiền vào giờ trưa nay (23/8) có tăng, nhưng vào giờ chiều 23/8 đã giảm. ACB có một số chương trình mới khuyến khích người gửi tiền vào”, ông Toàn cho biết như vậy.

“Chúng tôi tin tưởng và vượt qua cuộc 'khủng hoảng' này. Ba ngày vừa qua, chúng tôi đã thanh khoản an toàn”, ông Toàn nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc ACB Lý Xuân Hải từ nhiệm - 2

Ông Nguyễn Thanh Toại - Phó Tổng Giám đốc ngân hàng ACB khẳng định: Thanh khoản tại ACB vẫn an toàn

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM cho rằng, hoạt động tiền tệ tại TP.HCM có nhiều yếu tố nhạy cảm, tất nhiên dễ xảy ra sự cố. Lịch sử minh chứng rằng, việc nâng cao về điều hành qua sự cố này cần phải tôi luyện thêm. Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng đảm bảo cho ACB nếu xảy ra tình trạng người dân đến rút tiền hàng loạt. “Hiện nay, cần có sự đồng lòng giữa các lãnh đạo ACB để chèo lái con thuyền ACB qua sự cố này”, ông Dũng cho hay.

Ông Dũng còn cho rằng, người dân hết sức bình tĩnh, hãy tin tưởng vào ngân hàng ACB, tin tưởng vào sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước trước biến cố đang xảy ra tại ACB.

Tổng Giám đốc ACB Lý Xuân Hải từ nhiệm - 3

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước kêu gọi người dân gửi tiền tại ACB hãy yên tâm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN