Tông đuôi xe tải đang chờ đèn đỏ, 2 người thương vong

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 11:35 AM (GMT+7)

Đâm cực mạnh vào xe tải phía trước khiến đầu xe tải phía sau biến dạng, phải mất hơn 10 phút người dân mới giải cứu được tài xế và phụ xe ra ngoài nhưng do bị thương nặng một người đã tử vong.

Sự kiện: An toàn giao thông

Tông đuôi xe tải đang chờ đèn đỏ, 2 người thương vong - 1

Đâm cực mạnh vào ô tô phía trước khiến đầu xe tải biến dạng, phụ xe tử vong, tài xế bị thương nặng trên Quốc lô 1A, huyện Hóc Môn

Sáng 10.8, xe tải BKS 60L – 3778 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ Thủ Đức về Bình Tân, khi đến ngã tư Bà Điểm (thuộc ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã đâm cực mạnh vào đuôi xe tải 47C – 075.48 đang dừng chờ đèn đỏ. Cú đâm mạnh khiến cabin xe này biến dạng, tài xế và phụ xe bị kẹt cứng bên trong.

Nhiều người đi đường cùng một số tài xế chạy xe gần đó dùng búa xà beng phá cửa để giải cứu hai người bên trong. Phải sau 10 phút các nạn nhân mới được đưa ra ngoài chuyển đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng, phụ xe đã tử vong, tài xế bị đa chấn thương.

Tại hiện trường, cabin xe tải bẹp dúm biến dạng hoàn toàn, phần đuôi xe tải bị tông cũng bị hư hỏng.

Cũng trong sáng nay, trên Quốc lộ 22 (đoạn qua ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) xe container mất lái lao vào đâm sập cổng và một phần mái nhà dân.

Tông đuôi xe tải đang chờ đèn đỏ, 2 người thương vong - 2

Xe container mất lái lao vào nhà dân trên Quốc lộ 22 vào sáng 10.8

Theo đó, xe container BKS 51C-541.70 kéo theo thùng hàng chạy hướng TP.HCM – Tây Ninh, khi đến số nhà 272 Quốc lộ 22 thì tông hàng loạt dải phân cách ngăn với làn đường xe hai bánh. Chiếc xe chỉ dừng lại khi tông sập cổng rào và một phần mái căn nhà này.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (46 tuổi) chủ căn nhà 272 người thoát chết vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: “Tôi vừa mở cổng để đi mua đồ ăn thì thấy chiếc xe lao ầm ầm từ ngoài đường hướng vào nhà. Xe container tông khiến nhiều dải phân cách nặng cả tấn văng tứ tung. Chỉ trong tích tắc xe này đã ủi sập cổng rào rồi lao vào nhà tôi. Cũng may, chạy kịp nếu không tôi đã bị xe này cuốn vào gầm”.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông