Tin tức 24h qua: Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 20:00 PM (GMT+7)

Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc; Cây đa 200 năm tuổi bất ngờ bật gốc đè một người tử vong... là những tin nóng nhất 24h qua.

Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc

Ngày 19/9, Thường trực Huyện ủy Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Điền. Trong đơn, ông Nguyễn Bá Hùng nêu lý do vì cảm thấy còn nhiều thiếu sót trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận đơn, Bí thư huyện ủy Long Điền đã chia sẻ, động viên ông Nguyễn Bá Hùng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Hùng khẳng định xin nghỉ việc từ ngày 19/9 và đề xuất giao công việc điều hành cho phó chủ tịch.

Tin tức 24h qua: Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc - 1

Huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Ngày 21/9, ông Nguyễn Bá Hùng cho biết đã đi làm trở lại và đang ở cơ quan làm việc. Ông Hùng thông tin, do thời gian qua, có vấn đề về sức khoẻ nên có tạm thời xin nghỉ việc. Tuy nhiên, nay sức khoẻ đã ổn định nên đã đi làm trở lại. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chưa giải quyết đơn nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng. Sau khi nhận được chia sẻ, động viên, ông Nguyễn Bá Hùng đã rút đơn và đi làm lại bình thường.

Cây đa 200 năm tuổi bất ngờ bật gốc đè một người tử vong

Khoảng 6h sáng 21/9, cây đa Sơn Tịnh hơn 200 tuổi, cao gần 30m, đường kính tầm 4m, nằm trước số nhà 174, đường Nguyễn Văn Linh (phường Trương Quang Trọng,TP Quảng Ngãi) bất ngờ bật gốc, đổ đè trúng một phụ nữ đi ngang qua khiến người này tử vong.

Nạn nhân là bà Phan Thị Diện (SN 1967, ở thôn Phong Niên Hạ, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh).

Tin tức 24h qua: Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc - 2

Hiện trường vụ việc

Tại hiện trường, cây đa bị bật gốc có tán khá rộng, phủ hết mặt đường khiến giao thông bị ách tắc cục bộ trong thời gian dài. Khoảng 10 nhà dân xung quanh cũng bị hư hại do tán cây lớn đập vào, nhiều dây điện bị đứt.

Phan Sào Nam gửi đơn “tự nguyện thi hành án”

Tối 20/9, nguồn tin từ Tổng Cục thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp, cho biết cơ quan này đã nhận được đơn “tự nguyện thi hành án” của ông Phan Sào Nam – một trong hai người có vai trò cao nhất trong đường dây đánh bạc trực tuyến Rikvip/Tip.club.

Trong đơn, ông Nam đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lộ trình khắc phục hậu quả đối với số tiền 13,2 tỉ đồng mà ông này phải thi hành án.

Tin tức 24h qua: Tự thấy mình chống dịch có thiếu sót, Chủ tịch huyện nộp đơn xin nghỉ việc - 3

Phan Sào Nam xin trích lương, vay mượn để nộp hết tiền khắc phục hậu quả. 

Theo đó, ông Nam đề nghị xin được nộp khoản tiền 20 triệu đồng, là lương hàng tháng nhận được và nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Ông Nam cũng đề nghị xem xét xử lý sớm thửa đất 125 m2 tại số 26 tờ bản đồ số B2-36 thuộc dự án Golden Hills City (khu A, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đứng tên Phan Sào Nam và vợ là Nguyễn Thị Tâm. Hiện thửa đất này Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang bán.

Đối với khoản tiền còn lại, ông Nam cam kết sẽ vay mượn bạn bè, tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình để khắc phục theo hướng có được khoản nào sẽ nộp ngay khoản đó.

Người dân TP HCM chưa được tiêm vắc-xin mũi 1 có thể đăng ký qua tin SMS 8066

Ngày 21/9, Bộ Y tế công bố 11.687 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 702.972 ca, trong đó có 470.164 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại TPHCM, kể từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, doanh nghiệp quản lý shipper tại TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, người dân ở TP.HCM chưa được tiêm vắc-xin mũi 1 có thể đăng ký qua tin SMS 8066 theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Tại Hà Nam, cho dừng khẩn cấp việc tổ chức dạy và học trực tiếp. Học sinh sẽ tạm nghỉ ở nhà dự kiến trong 1 tuần hoặc tới khi có thông báo mới.

Tại Hà Nội, Phó tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, từ 6h ngày mai (22/9), tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ chính thức thu phí trở lại sau gần hai tháng tạm dừng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quatu-thay-minh-chong-dich-co-thieu-sot-chu-tich-huyen-nop-don-xin...

Phan Sào Nam xin trích lương, đi vay mượn để nộp hết tiền khắc phục hậu quả

Phan Sào Nam gửi đơn “tự nguyện thi hành án”, xin được trích lương, vay mượn bạn bè và người thân để nộp hết số...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung