Tin tức 24h qua: Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 20:00 PM (GMT+7)

Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng; Bị can trong vụ án SAGRI qua đời khi được tại ngoại để chữa bệnh... là những tin nóng nhất 24h qua.

Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng

Ngày 14/1, Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) đã phát thông báo tìm chủ sở hữu của một balo vô chủ. Trong balo, lực lượng chức năng kiểm đếm có 1 chai rượu, 1 bịch trà, 3 hũ gốm.

Trong 3 hũ gốm có 2 hũ được bọc kỹ bằng băng keo (bình thứ 1 có điền tên Ng.T.C.T, V.V.T, ngày 9-01-2021; bình thứ 2 có điền tên H.T.X.X, tháng 1-2021).

Tin tức 24h qua: Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - 1

Đến sáng 15/1, thai nhi trong các hũ gốm đã được an táng tại nghĩa trang thai nhi

Ngày 15/1, ông K.P.L chủ sở hữu ba lô trên đã nhận lại được đồ thất lạc. Theo ông L. bên trong các hũ gốm không phải là tro cốt như đồn đoán, mà là các thai nhi chưa tựu hình, được ông L. nhận về mai táng miễn phí ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray, 3 học sinh thương vong

Sáng 14/1, Công ty cổ phần Ao Vua (công ty xây dựng và quản lý khu du lịch), ký hợp đồng với tour du lịch Hùng Vương (Hà Nội) đưa 896 học sinh và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế.

Đến khoảng 12h15 cùng ngày, các học sinh đang chơi trò tàu lượn siêu tốc thì thiết bị chơi gặp trục trặc, 2 toa tàu cuối văng khỏi đường ray trên cao và rơi xuống đất.

Tin tức 24h qua: Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Vụ việc khiến em L.T.A. (17 tuổi, ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) tử vong, còn em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải và N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố.

Sáng 15/1, lãnh đạo UBND huyện Thanh Thuỷ cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ Đảo Ngọc Xanh để điều tra, làm rõ vụ việc. Được biết năm 2014, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra tai nạn. Chiếc đu quay đang hoạt động bỗng dưng gặp sự cố rơi xuống đất làm 12 học sinh hoảng loạn, 6 em phải nhập viện.

Bị can trong vụ án SAGRI qua đời khi được tại ngoại để chữa bệnh

Ông Nguyễn Thành Mỹ, nguyên Phó trưởng Phòng Kế hoạch đầu tư Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI) qua đời do bệnh tật. 

Trước đó, ngày 6/7/2019, ông Nguyễn Thành Mỹ bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, tạm giam cùng ông Lê Tấn Hùng về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Sau đó, do ông Mỹ bị bệnh nên cơ quan điều tra cho tại ngoại để điều trị.

Tin tức 24h qua: Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - 3

Ông Nguyễn Thành Mỹ - ảnh Bộ Công an cung cấp

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Vân Trọng Dũng (nguyên Chủ tịch HĐTV SAGRI), bà Nguyễn Thị Thúy (nguyên kế toán trưởng SAGRI); khởi tố ông Trần Vĩnh Tuyến (nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM) và ông Trần Trọng Tuấn (nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM).

Tháng 10-2017, Thanh tra TP ban hành kết luận thanh tra toàn diện SAGRI. Theo đó nhiều sai phạm về tài chính, quản lý sử dụng vốn, tài sản… của SAGRI được chỉ ra. Đáng chú ý, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động học tập nước ngoài.

 Hà Nội lại ô nhiễm không khí nguy hiểm

Từ sáng 14/1, hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ghi nhận tất cả các điểm quan trắc đều lên ngưỡng xấu với chỉ số chất lượng không khí AQI từ 150 đến 200. Một số điểm ô nhiễm nhất như trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, phố Hàng Mã, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Hệ thống quan trắc PAM Air với mạng lưới rộng khắp cả nước còn ghi nhận ô nhiễm không khí không chỉ ở Hà Nội mà khắp các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Tin tức 24h qua: Sự thật bên trong hũ gốm bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - 4

Rác thải không được che đậy, là nguồn gây ô nhiễm

Điểm đáng lưu ý, đợt ô nhiễm này kéo dài gần như cả ngày, không theo quy luật thông thường là ô nhiễm nghiêm trọng vào đêm và sáng sớm, cải thiện vào trưa chiều.  

Chất lượng không khí lên ngưỡng xấu với khuyến cáo những người bình thường bắt đầu bị ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm nhạy cảm như người mắc bệnh hô hấp, tim mạch gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quasu-that-ben-trong-hu-gom-bo-quen-tai-quan-an-o-da-nang-50202115...

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình

Sáng 15-1, đại diện Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết đã tìm được chủ sở hữu của balo...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h