Tin tức 24h qua: Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 20:00 PM (GMT+7)

Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh; VKS Tối cao truy tố cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung là những tin nóng nhất 24h qua.

Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh

Ngày 26/11, đại diện Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, cho biết Cầu Vàng được bảo vệ bởi hai lớp hàng rào sắt và có bố trí nhân viên nhắc nhở các hành vi không được phép của du khách.

Tại khu vực này cũng được bố trí có rất nhiều biển, bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm leo trèo. Tuy nhiên, nữ du khách vẫn bất chấp các biển báo, cố tình vượt qua hai lớp hàng rào kiên cố để tiếp cận khu vực bàn tay đỡ Cầu Vàng.

Tin tức 24h qua: Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh - 1

Nữ du khách bất chấp nguy hiểm và các biển cấm trèo vào chụp ảnh tại bàn tay đỡ Cầu Vàng. Ảnh: TRẦN.

Hành vi này của nữ du khách khiến nhiều người bức xúc và lên án gay gắt. Rất may mắn là hành động liều lĩnh của nữ du khách đã không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.

Đã có nhiều du khách bất chấp nguy hiểm, giẫm đạp lên cỏ, chui qua khe hở của những thanh chắn, luồn người ra ngoài để tạo dáng chụp những tấm ảnh đẹp tại cây cầu nổi tiếng thế giới này.

Trước đó, tháng 4/2019, một nam du khách còn vô ý thức khi dùng bút xóa màu trắng viết lên bàn tay nâng đỡ cây Cầu Vàng. Vụ việc khiến khu du lịch phải mất nhiều ngày để có thể khắc phục.

Xe Luxus gắn biển số xanh 80A gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất là biển số giả

Ngày 26/11, thông tin về “chiếc xe Lexus gắn biển số xanh 80A” ở bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết đây là biển số giả.

Chiếc xe này thuộc sở hữu của một doanh nghiệp có địa chỉ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội). Trước đây, biển xanh 80A đúng là được cấp cho doanh nghiệp đó nhưng đến năm 2019 Cục CSGT đã thu hồi.

Tin tức 24h qua: Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh - 2

Chiếc xe Lexus gắn biển số xanh 80A giả tại bãi gửi xe sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Facebook

Trung tá Công cho biết đến thời điểm hiện tại thì chưa đủ căn cứ để xử phạt. Bởi theo quy định tại Nghị định 100/2019, việc sử dụng biển số giả chỉ bị phạt khi người sử dụng điều khiển xe lưu thông trên đường.

Thực tế, chiếc Lexus đã gửi tại bãi gửi xe trong suốt 4-5 tháng vừa qua, không di chuyển đi đâu. Khi làm việc với công an, chủ phương tiện cũng xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, từ lúc bị thu hồi biển số đến nay xe chưa mua bán, sang tên cho ai.

VKS Tối cao truy tố cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội và 3 đồng phạm về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước".

Các bị can gồm: Nguyễn Đức Chung (SN 1967) - cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, trú quận Đống Đa; Phạm Quang Dũng (SN 1983) - nguyên cán bộ công an; Nguyễn Hoàng Trung (SN 1983) - nguyên chuyên viên Phòng thư ký biên tập và Nguyễn Anh Ngọc (SN 1974) - nguyên Phó trưởng phòng Thư ký biên tập, UBND TP Hà Nội.

Tin tức 24h qua: Nữ du khách leo xuống khu vực bàn tay khổng lồ ở Cầu Vàng chụp ảnh - 3

Ông Nguyễn Đức Chung

Theo bản cáo trạng, ông Chung và vợ là những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án “Công ty Nhật Cường”. Để nắm được thông tin, tài liệu điều tra của vụ án “Công ty Nhật Cường”, ông Chung đã liên hệ và đề nghị Phạm Quang Dũng cung cấp thông tin, tài liệu về vụ án.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020, thực hiện đề nghị của ông Chung, Dũng đã 5 lần chiếm đoạt 9 tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước cấp độ “Mật”  liên quan đến vụ án “Công ty Nhật Cường”, trong đó đã chuyển cho ông Chung 2 lần gồm 6 tài liệu thuộc cấp độ “Mật”. 

Đối với Nguyễn Hoàng Trung và Nguyễn Anh Ngọc, hai bị can giúp ông Chung 1 lần in, chỉnh sửa tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ “Mật”. 

Ông Chung và Dũng cùng bị truy tố về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, với khung hình phạt từ 10 đến 15 năm tù. Trong đó, ông Chung được xác định có vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Hai bị can còn lại là Trung và Ngọc Anh bị truy tố cùng tội danh trên, với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Lấy mẫu trên bao bì thực phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 

Tối 26/11, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19,  là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam ghi nhận 1.131 ca.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện virus corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Việt Nam đã bước đầu khống chế thành công dịch bệnh này, tuy nhiên nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.

Bộ Y tế đề nghị các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài Chính (Tổng Cục hải quan), UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh).

Các cơ quan quản lý sẽ lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm tại các cửa khẩu và báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quanu-du-khach-leo-xuong-khu-vuc-ban-tay-khong-lo-o-cau-vang-chup-...

Công bố thêm 10 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam

Tối 26/11, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 1.131 người.

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h