Tin tức 24h qua: Hà Nội dự kiến thu hồi xe máy cũ nát từ tháng 9/2021

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 20:00 PM (GMT+7)

Hà Nội dự kiến thu hồi xe máy cũ nát từ tháng 9/2021; Phạt 6 triệu đồng đôi vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 chợ Yên Phụ... là những tin nóng nhất 24h qua.

Hà Nội dự kiến thu hồi xe máy cũ nát từ tháng 9/2021

TP Hà Nội dự kiến từ tháng 9/2021 đến tháng 6/2022 sẽ thực hiện kế hoạch kiểm tra khí thải đối với 3.000-5.000 xe máy của các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ lựa chọn tám đại lý của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) để lắp đặt bộ thiết bị kiểm định khí thải hoàn chỉnh (thiết bị phân tích khí thải, máy tính, camera...) phục vụ việc kiểm tra khí thải.

Tin tức 24h qua: Hà Nội dự kiến thu hồi xe máy cũ nát từ tháng 9/2021 - 1

Hà Nội sẽ thí điểm thu hồi và xử lý xe máy thải bỏ từ người tiêu dùng và thực hiện hỗ trợ chuyển đổi xe máy mới.

Cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ khảo sát ý kiến người dân để đánh giá việc kiểm soát khí thải xe máy có gây tác động tích cực hay tiêu cực lên người dân như thế nào và ở mức độ thế nào.

Điểm đáng chú ý của kế hoạch trên là việc Hà Nội sẽ thí điểm thu hồi, xử lý xe máy thải bỏ từ người tiêu dùng và thực hiện hỗ trợ chuyển đổi xe máy mới. Theo đó, người dân có xe máy cũ đăng ký tham gia chương trình kiểm tra khí thải, nếu xe quá cũ nát có thể tự nguyện nộp xe lại cho đại lý. Sau đó, đại lý có nhiệm vụ xử lý không tái sử dụng đối với xe này, đồng thời hỗ trợ người dân tiền mua xe mới, tối đa không quá 4 triệu đồng, tùy từng loại xe và hãng xe.

Phạt 6 triệu đồng đôi vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 chợ Yên Phụ

Chiều 28/7, hai vợ chồng Đ.K.H. (ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) không có phiếu/thẻ đi chợ vẫn đi xe máy tới khu vực chốt kiểm soát chợ Yên Phụ. Do là người của phường khác, quận khác nên lực lượng chức năng không cho qua chốt. Sau đó, hai vợ chồng viện lý do thăm người nhà để được qua chốt nhưng bất thành.

Lúc này, lực lượng chức năng yêu cầu hai vợ chồng ra ngoài, không được vào trong chợ, họ chống đối, gây rối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ông N. khẳng định có đầy đủ giấy tờ và tỏ thái độ thách thức khi bị công an yêu cầu ra ngoài còn bà H. dùng điện thoại để livestream, chất vấn ngược và yêu cầu cán bộ trực chốt xuất trình thẻ ngành.

Tin tức 24h qua: Hà Nội dự kiến thu hồi xe máy cũ nát từ tháng 9/2021 - 2

N.V.N. tại cơ quan công an.

Sau vài phút cãi vã, hai vợ chồng này xô đẩy, lao qua chốt thì bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về trụ sở để làm việc. Đến tối 28/7, đoạn clip ghi lại cảnh hai vợ chồng gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở chợ Yên Phụ đã được đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chiều 29/7, UBND phường Yên Phụ đã ra quyết định xử phạt hai vợ chồng Đ.K.H. ở mức kịch khung, mỗi người 3 triệu đồng, tổng mức xử phạt của 2 vợ chồng này là 6 triệu đồng.

TPHCM sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ

Ngày 29/7, Bộ Y tế công bố 7.594 ca nhiễm COVID-19 trong nước. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 124.635 ca, trong đó có 29.006 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại TPHCM, theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19, TP HCM sẽ triển khai tiêm cho người dân sau 18 giờ, đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vắc xin.

Tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông báo tìm người đến mua xăng tại cây xăng Sang Mạn (cạnh chợ đầu mối Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai) trong thời gian từ ngày 21/7 đến nay. Người dân đã đến cây xăng này tự cách ly tại nhà và khai báo ra trạm y tế nơi cư trú.

Ông chủ Nhật Cường gửi email “gợi ý” lý do dừng đấu thầu cho ông Nguyễn Đức Chung

Theo kết luận điều tra, ngày 15/4/2016, Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã thông báo mời thầu gói thầu Số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn thành phố năm 2016 với dự toán kinh phí 42,9 tỷ đồng; hình thức đấu thầu rộng rãi.

Trong số 6 nhà thầu mua hồ sơ có Công ty Đông Kinh nhưng không có Công ty Nhật Cường. Sau đó, còn lại 4 nhà thầu nộp hồ sơ và đều không có hai công ty nêu trên. Theo đó, Sở KH&ĐT Hà Nội dự kiến tổ chức mở thầu và xét thầu theo quy định vào ngày 16/5/2016.

Tuy nhiên, một ngày trước khi Sở KH&ĐT tổ chức xét thầu gói thầu trên, Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email cho ông Nguyễn Đức Chung, đề xuất ông Chung chỉ đạo sở này lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để Bùi Quang Huy giới thiệu thêm một công ty tham gia đấu thầu.

Về nguồn gốc email trên, ngày 15/5/2016, Võ Minh Hiếu, Giám đốc Nhật Cường Software gửi Bùi Quang Huy, từ đó Huy gửi cho ông Nguyễn Đức Chung qua địa chỉ email chunghinhsu@gmail.com.

Mặc dù quá trình điều tra, ông Chung không thừa nhận việc chỉ đạo đình chỉ thầu là theo đề nghị của Bùi Quang Huy, song ông Chung đã gọi điện yêu cầu ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Sở KH&ĐT dừng đấu thầu vào đúng ngày xét thầu dự kiến.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaha-noi-du-kien-thu-hoi-xe-may-cu-nat-tu-thang-9-2021-5020212971...

Hai vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 bị phạt ở mức kịch khung

Không có thẻ vào chợ theo quy định phòng chống dịch COVID-19, hai vợ chồng liền chửi bới, gây rối với cán bộ chốt kiểm...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung