Tin tức 24h qua: Chủ xe ô tô nói lí do vì sao lại tặng quà cho người va chạm xe với mình

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 20:10 PM (GMT+7)

Chủ xe ô tô nói lí do vì sao lại tặng quà cho người va chạm xe với mình; Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai đợt tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên... là những tin nóng nhất 24h qua. 

Chủ xe ô tô nói lí do vì sao lại tặng quà cho người va chạm xe với mình

Trưa 6/3, ôtô của anh Huỳnh Bảo Toàn va chạm với xe máy do anh Nguyễn Văn Lộc điều khiển. Vụ va chạm xảy ra tại cầu Bình Phước 2 (thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM).

Thấy anh Lộc đã nhận ra cái sai của mình và xin lỗi chân thành nên anh Toàn vui vẻ cho qua. Anh Toàn không bắt anh Lộc bồi thường, ngược lại còn cho tiền để anh sữa chữa lại chiếc xe máy của mình.

Toàn bộ vụ việc xảy ra vào trưa 6/3

Sau khi vụ va chạm được giải quyết, anh Toàn về đến nhà nhưng vẫn không quên được ánh mắt khắc khổ cùng thái độ chân thành của anh Lộc. Sau đó, anh Toàn quyết định tặng Lộc một chiếc xe máy để anh có phương tiện tốt hơn để đi làm. Sau khi nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, anh Toàn đã tìm và liên hệ được với anh Lộc để trao tặng xe máy.

Sáng 8/3, anh Nguyễn Văn Lộc đã đến công ty của anh Huỳnh Bảo Toàn, chủ nhân chiếc ôtô mà anh va phải trước đó, để nhận chiếc xe máy do chính anh Toàn trao tặng. 

Anh Toàn chia sẻ: "Điều khiến mình bất ngờ chính là thái độ nhận sai và xin lỗi của anh Lộc. Sự chân chất và chân thành của anh Lộc làm cho mình cảm kích rất nhiều".

Không chỉ tặng xe máy, anh Toàn còn đề nghị sẽ nhận anh Lộc vào làm việc tại công ty của mình với mong muốn giúp đỡ để anh Lộc có cuộc sống ổn định hơn.

Ngày 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho nữ công nhân môi trường Hà Nội 

Nhân dịp 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải dành tặng 120 triệu đồng cho nữ công nhân môi trường Hà Nội khi đến Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội thăm các nữ công nhân vệ sinh môi trường nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Tin tức 24h qua: Chủ xe ô tô nói lí do vì sao lại tặng quà cho người va chạm xe với mình - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho nữ công nhân môi trường Hà Nội nhân dịp 8/3.

Số tiền 120 triệu đồng trên là do ông Hải bán chiếc áo thổ cẩm lưu niệm của người dân tộc H’Mông để có được. Ngoài ra, ông Hải hứa sẽ tặng cho 5 nữ công nhân môi trường đi du lịch Singapore sau khi đã tiêm phòng dịch COVID-19 để tham quan môi trường đô thị của nước bạn.

Cũng tại đơn vị này, lãnh đạo công ty môi trường đã tặng cho ông Hải chiếc áo của người công nhân vệ sinh. Ngoài ra, lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Công ty cũng tặng 30 triệu đồng cho quỹ “Vì đồng bào” do ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản. Ông Hải dự kiến tháng 4 có tài khoản, ông sẽ nộp vào quỹ.

Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai đợt tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.

Sáng 8/3, chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia phối hợp với hệ thống tiêm chủng VNVC bắt đầu thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dưới sự giám sát của các đoàn công tác của Bộ Y tế do các Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên và Trần Văn Thuấn dẫn đầu.

Ở một diễn biến khác, chiều 8/3, liên quan đến vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” từ BN1342 là nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, UBND TP HCM đã giao Sở Y tế xem xét, xử lý các sai phạm trong quá trình tổ chức thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines.

Trước đó, VKSND TP đã nhận được kết luận điều tra và toàn bộ hồ sơ của Cơ quan An ninh điều tra cùng cấp đề nghị truy tố bị can Dương Tấn Hậu, bệnh nhân COVID-19 1342, nam tiếp viên hàng không, về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo điều 240 Bộ luật Hình sự. Hiện tại, Hậu được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi vụ không nằm trong danh sách biên chế gần 2 tháng

Sáng 8/3, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh đã ban hành quyết định bổ sung thêm 1 biên chế cho Sở Ngoại vụ. 

Tin tức 24h qua: Chủ xe ô tô nói lí do vì sao lại tặng quà cho người va chạm xe với mình - 2

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Do trước đó số lượng biên chế theo quy định đã đủ (15 biên chế), nên ngày 13/1/2021 khi được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Viết Vy phải nằm ngoài biên chế công chức của chính sở này suốt gần 2 tháng qua.

Theo các cựu lãnh đạo của tỉnh, lẽ ra trước khi bổ nhiệm lãnh đạo một sở ngành trực thuộc nào đó thì số lượng biên chế của sở (có cán bộ được bổ nhiệm) phải để khuyết 1, hoặc cấp thẩm quyền phải cho bổ sung thêm. Nhưng có lẽ do quên, hay vì nguyên nhân nào đó dẫn đến thiếu sót này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-chu-xe-o-to-noi-li-do-vi-sao-lai-tang-qua-cho-nguoi-va-cham-xe...

Quảng Ngãi: Giám đốc Sở nhưng nằm ngoài danh sách biên chế của sở gần 2 tháng

Do trước đó số lượng biên chế theo quy định đã đủ, nên khi được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi bổ nhiệm làm Giám đốc...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung