Tin mới nhất vụ tàu cao tốc chở 42 hành khách bị chìm ở TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo hãng tàu Greenlines DP chở 42 hành khách bị chìm trên biển Cần Giờ, TP.HCM lên tiếng và cho rằng trước khi hoạt động tàu đã được kiểm tra an toàn.

Tin mới nhất vụ tàu cao tốc chở 42 hành khách bị chìm ở TP.HCM - 1

Tàu cao tốc bị chìm ở khu vực bến Tắc Suất

Chiều 8.4, ông Trần Song Hải, giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP đã lên tiếng về vụ việc tàu cao tốc Greenlines DP của hãng này bị chìm khi chở 42 hành khách.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng nay, tàu cao tốc Greenlines DP (loại C3, chứa 50 chỗ ngồi) xuất bến từ Vũng Tàu, chở 42 hành khách đi Cần Giờ rồi đến bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM). Phương tiện này khi lưu thông cách bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) khoảng 300m thì lái tàu phát hiện tàu bị sự cố, nước tràn vào khiến tàu bị nghiêng một bên.

Khi tàu vào gần tới bến, lái tàu mất phương hướng để tàu đập mạnh vào cầu cảng, làm kính cường lực bị vỡ. 42 hành khách hoảng hốt chạy lên mũi tàu, nhảy lên cầu cảng an toàn trước khi tàu chìm.

“Bánh lái tàu không di chuyển được nên nhân viên xuống buồng máy kiểm tra thì phát hiện nước đang tràn vào. Ngay khi phát hiện sự cố, thuyền trưởng đã cập bờ để đưa hành khách cập vào bến Tắc Suất an toàn”, ông Hải nói.

Tin mới nhất vụ tàu cao tốc chở 42 hành khách bị chìm ở TP.HCM - 2

May mắn không có thương vong về người nhưng nhiều người hoảng loạn, gào khóc

Theo ông Hải, thời điểm xảy ra sự cố trên tàu có nhiều hành khách là trẻ em và không có thương vong về người, hành lý vật dụng cũng được đưa lên bờ trước khi tàu chìm.

“Về nguyên nhân tàu chìm phải chờ đến khi trục vớt mới làm rõ. Tuy nhiên, trước khi tàu khởi hành đón khách thì sáng nay phía công ty đã cho người kiểm tra tàu từ máy, thân tàu, vỏ, vệ sinh… và tàu đều đạt điểm đảm bảo an toàn”, ông Hải thông tin.

Tàu cao tốc Greenlines DP được UBND TP.HCM chấp thuận đưa vào khai thác từ đầu tháng 2 năm nay. Đây là loại hình vận tải hành khách kết hợp du lịch kết nối TP.HCM với Vũng Tàu. Tuy nhiên, đến nay, loại hình vận tải đường thủy tiêu chuẩn “5 sao” mới hoạt động được hơn 2 tháng thì xảy ra sự cố trên. 

Tàu cao tốc chở 42 hành khách chìm ở biển Cần Giờ, nhiều người gào khóc

Tàu cao tốc hãng Greenline DP chở 42 hành khách bị nước tràn vào bất ngờ bị chìm khi đang cập bến ở huyện Cần Giờ, TP.HCM...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tàu cao tốc chở 42 khách bị chìm ở TPHCM