Tin mới nhất vụ máy bay bị sét đánh trúng đuôi ở Nghệ An

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 18:00 PM (GMT+7)

Đêm 10/10, toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay bị sét đánh đã tiếp tục hành trình bay từ Vinh - TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Tin mới nhất vụ máy bay bị sét đánh trúng đuôi ở Nghệ An - 1

Nhân viên kỹ thuật đã phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt ở đuôi. Ảnh minh họa.

Ngày 11/10, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL525 của hãng từ Vinh (Nghệ An) đi TP.Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 13h45 phút chiều 10/10 nhưng phải hủy do thời tiết xấu và bị sét đánh.

“Trước thời điểm máy bay cất cánh đi TP. Hồ Chí Minh, nhân viên kỹ thuật kiểm tra và phát hiện một vệt màu xám ở đuôi máy bay. Hiện tại, chúng tôi đang tìm hiểu xem máy bay bị sét đánh ở thời điểm đang bay hay lúc hạ cánh và ở khu vực nào”, vị đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific thông tin.

Theo vị này, chuyến bay mang số hiệu BL525 chở 180 hành khách. Sau khi gặp sự cố, máy bay  phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

Toàn bộ 180 hành khách được hãng hàng không bố trí xe ô tô đưa về nhà nghỉ ở gần sân bay để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có một nhóm người nhất quyết đòi ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn. Sau khi thuyết phục nhóm hành khách không được, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hành khách này.

“Các hãng hàng không đều muốn máy bay cất cánh sớm để máy bay ngày hôm sau còn khai thác các đường bay khác nữa. Thêm nữa, hành khách bay đúng lộ trình, hãng hàng không sẽ không phải chịu thêm chi phí phát sinh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố tình ở lại sân bay, việc làm này có thể gây nguy cơ mất an ninh, an toàn ở cảng. Chúng tôi mong hành khách cùng chia sẻ với các hãng hàng không trong những tình huống bất khả kháng như thế này”, vị đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific chia sẻ.

Vị đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết thêm, đến 23h tối 10/10, sau  khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục, máy bay mang số hiệu BL525 đã tiếp tục hành trình bay vào TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 10/10, chuyến bay BL524 từ TP.Hồ Chí Minh theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh (Nghệ An) và chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP.Hồ Chí Minh với số hiệu BL525.

Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu và cơ trưởng bắt buộc phải hủy chuyến bay. Sau đó, nhân viên kỹ thuật của hãng kiểm tra máy bay phát hiện bị sét đánh một vệnh ở phía đuôi.

Máy bay bị sét đánh trúng đuôi ở Nghệ An

Quá trình kiểm tra, nhân viên kỹ thuật phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung