Tìm thấy xác 3 công nhân rơi vào hồ hóa chất

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 18:30 PM (GMT+7)

Đến 15h20 chiều nay (24/4), sau khi hồ nước thải được hút cạn, thi thể ba nạn nhân xấu số đã được tìm thấy.

  

Chiều 24/4, Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) xác nhận, đã mời một số người liên quan đến trụ sở công an lấy lời khai, điều tra nguyên nhân ba người rơi hồ nước thải tử vong tại Công ty Hào Dương (KCN Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) xảy ra vào khoảng 11h30 trưa cùng ngày.

Nạn nhân được xác định, gồm: kỹ sư Nguyễn Minh Tuân (SN 1984, quê quán Sóc Trăng); 2 công nhân Lê Phát Tài (SN 1985) và Hà Thanh Tài (SN 1989, cùng quê Long An) đang làm việc trong công ty Hào Dương.

Tìm thấy xác 3 công nhân rơi vào hồ hóa chất - 1

Công ty Hào Dương nơi  xảy vụ tai nạn lao động nghiêm trọng

Một số công nhân làm việc tại công ty này cho biết, vào thời điểm trên anh Tuân, cùng hai công nhân Phát Tài và Thanh Tài đang làm việc tại hồ chứa nước thải có diện tích rộng khoảng 200m2. Khi đang làm việc, bất ngờ một người bị rơi xuống hồ, hai người khác thấy vậy liền tìm cách cứu vớt bạn lên bờ nhưng đều bị rơi xuống phía dưới hồ. Sau một hồi chới với dưới dòng nước rộng và sâu (trong hồ nước có chứa hóa chất để xử lý nước thải) cả ba chìm hẳn và mất tích.

Sau một hồi ngụp lặn tìm kiếm ba người đồng nghiệp không thấy, một số công nhân công ty Hào Dương đã gọi điện cấp báo cơ quan chức năng.

Tìm thấy xác 3 công nhân rơi vào hồ hóa chất - 2

Nhiều người hiếu kỳ vây kín cả khu vực hồ nước thải công ty Hào Dương

Lực lượng công an địa phương phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM có mặt tại hiện trường tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do diện tích hồ chứa nước thải của công ty này quá rộng, mất nhiều tiếng đồng hồ “người nhái” vẫn không tìm thấy thi thể nạn nhân nên phải hút cạn nước dưới hồ để tìm kiếm.

Tìm thấy xác 3 công nhân rơi vào hồ hóa chất - 3

Xe cứu thương chở xác các nạn nhân về bệnh viện khám nghiệm tử thi

Nhận được hung tin, người nhà các nạn nhân nhanh chóng đến hiện trường. Bố của anh Lê Phát Tài đau buồn cho biết: “Tài làm công nhân ở công ty đã hơn 10 năm. Khi được lực lượng cứu hộ vớt lên cơ thể nó bị bám hóa chất đầy người. Nó chết thảm quá, bỏ lại vợ trẻ và hai con thơ dại”.

Đến 15h20 chiều cùng ngày, thi thể ba nạn nhân xấu số trên mới được tìm thấy.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động trên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Hưng Văn - Thanh Phương (Khampha.vn)